Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 21:02 PM (GMT+7)

Tàu TQ bị chìm gần đảo tranh chấp với Nhật Bản

authorTrà My - SCMP Thứ Năm, ngày 11/08/2016 17:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng sớm 11.8, một tàu cá Trung Quốc đã chìm ngay sau khi va chạm ở gần quần đảo Senkaku.

   

 tau tq bi chim gan dao tranh chap voi nhat ban hinh anh 1

Cảnh sát biển Nhật Bản cứu hộ ngư dân Trung Quốc ngày 11.8

Ngày 11.8, một tàu cá của Trung Quốc đã chìm ngay sau khi va chạm với tàu chở hàng của Hy Lạp ở biển Hoa Đông, gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản, Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết. Sự việc xảy ra sau vụ loạt tàu Trung Quốc “xâm phạm” vào vùng biển Nhật Bản kiểm soát mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền.

Một tàu tuần tra của lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản đã cứu 6 thuyền viên của tàu cá Trung Quốc và tìm kiếm những thuyền viên mất tích khác. Tàu cá Trung Quốc đã va chạm với tàu chở hàng Anangel Courage vào lúc sau 5 giờ sáng nay, cách đảo lớn nhất của quần đảo tranh chấp Senkaku 65 km. Trung Quốc gọi đây là quần đảo Điếu Ngư.

Trụ sở Cảnh sát biển khu vực 11 của Nhật Bản đã nhận được tín hiệu cấp cứu từ tàu chở hàng nặng 96.821 tấn và điều một tàu tuần tra và máy bay đến địa điểm xảy ra sự cố.

 tau tq bi chim gan dao tranh chap voi nhat ban hinh anh 2

Tàu cá Trung Quốc chìm sau khi va chạm với một tàu chở hàng của Hy Lạp

Đơn vị cảnh sát biển Nhật Bản, có trụ sở tại Naha, tỉnh Okinawa, luôn ở mức báo động cao từ khi phát hiện tàu của lưc lượng chức năng và tàu cá Trung Quốc hoạt động tăng cường quanh Senkaku vào ngày 5.8.

Khoảng 200-300 tàu đánh cá Trung Quốc đã bị phát hiện tiến gần vùng mà Nhật Bản gọi là lãnh hải nước này, trong đó một số tàu đã đi vào vùng lãnh hải. Tokyo lớn tiếng phản đối hành động của Bắc Kinh.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết họ đã liên lạc với chính phủ Trung Quốc về vụ việc sáng sớm ngày 11.8. Trung Quốc thể hiện sự đánh giá cao các hoạt động cứu hộ của Nhật Bản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của Tổng thống Trump khi hủy cuộc gặp thượng đỉnh với ông...
Cô gái trẻ cho biết “may mắn sống sót” và “muốn sớm về Nga”.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như lo lắng về nguy cơ bị...