Thứ Ba, ngày 11/12/2018 07:40 AM (GMT+7)

Tên lửa đạn đạo Triều Tiên phát nổ, rơi xuống TP 200.000 người?

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 04/01/2018 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được cho là phát nổ trên khu dân cư đông đúc và gây thiệt hại đáng kể vào tháng 4.2017.

   

 ten lua dan dao trieu tien phat no, roi xuong tp 200.000 nguoi? hinh anh 1

Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo Hwasong-12 của Triều Tiên.

Tạp chí The Diplomat dẫn một nguồn tin từ chính phủ Mỹ cho biết, tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12/KN17 của Triều Tiên đã phát nổ vài phút sau khi rời khỏi bệ phóng vào ngày 29.4.2017. Tên lửa đã rơi xuống thành phố Tokchon với dân số khoảng 240.000 người, gây ra “thiệt hại đáng kể đối với một khu công nghiệp hay các khu nhà nông nghiệp".

Theo tạp chí The Diplomat, tên lửa Hwasong-12 chưa bay tới độ cao 70 km thì các động cơ ở giai đoạn đầu tiên ngừng hoạt động. Do tên lửa chỉ mới tiêu thụ một phần nhỏ nhiên liệu dạng lỏng, nên nó nhiều khả năng gây ra một vụ nổ lớn trên bầu trời thành phố Tokchon.

Vì tai nạn xảy ra vào thời điểm công nhân đã ngừng làm việc, nên thương vong về người dưới mặt đất (nếu có) là rất ít.

Các tên lửa sử dụng nhiên liệu dạng lỏng như Hwasong-12 có thể tạo ra những vụ nổ cực lớn, phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên khi nó phát nổ.

Vào tháng 2.2017, Triều Tiên đã phóng thử thành công một tên lửa đẩy mà thế giới coi là một vụ thử tên lửa đạn đạo. Sau đó Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã áp dụng một loạt lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng.

Kể từ đó, Bình Nhưỡng đã thực hiện hàng loạt vụ thử tên lửa và hạt nhân, khiến tình hình trở nên căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tag:  Triều Tiên, tên lửa   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người dự đoán bé trai Nhật Bản sẽ sớm trở thành Lý Tiểu Long...
Một người dân Thái Lan phát hiện một con trăn khổng lồ do nuốt mồi...
Một chiếc xe SUV của du khách đã bị chú tê giác hiếu kì...