Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 12:17 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 30/09/2018 09:05 AM (GMT+7)

Thông tin về người Việt sau thảm họa động đất-sóng thần ở Indonesia

Theo thông tin từ ĐSQ Việt Nam tại Indonesia, ngay sau khi trận động đất, sóng thần xảy ra ngày 28/9 tại thành phố Palu, Indonesia, ĐSQ đã khẩn trương tìm hiểu tình hình người Việt tại khu vực bị ảnh hưởng và triển khai các biện pháp hỗ trợ cần thiết

   

 thong tin ve nguoi viet sau tham hoa dong dat-song than o indonesia hinh anh 1

Thảm họa kép động đất - sóng thần ở Palu, Indonesia khiến rất nhiều người thiệt mạng.

Cho đến nay chưa có thông tin về người Việt Nam bị chết hoặc bị thương trong trận động đất - sóng thần. 10 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học Tadulako, thành phố Palu, đều an toàn. Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã thông báo cho gia đình các sinh viên và đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hỗ trợ các sinh viên Việt Nam ổn định chỗ ở cho đến khi tình hình trở lại bình thường và quay trở lại học tiếp.

Trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia +62 8111 61025 hoặc số điện thoại tổng đài bảo hộ công dân +84 981848484.

Trận động đất mạnh 7,5 độ richter trên đảo Sulawesi hôm 28/9 kéo theo một cơn sóng thần tấn công thành phố biển Palu làm hơn 384 người thiệt mạng và 540 người khác bị thương.

Chính quyền Indonesia xác nhận mức độ thiệt hại do động đất và sóng thần là rất lớn khi hàng ngàn ngôi nhà, bệnh viện, trung tâm thương mại và khách sạn bị phá hủy. Ngay cả một cây cầu cũng bị sóng lớn cuốn trôi và giao thông trên tuyến đường quốc lộ ở Palu hoàn toàn bị tê liệt.

Phần lớn nạn nhân thiệt mạng trong số 384 người là những người còn vui chơi gần khu vực biển ngay khi sóng thần tràn vào Palu. Nhiều thi thể được tìm thấy dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị sập. Hơn 540 người được xác định bị thương sau thảm họa thiên tai. Hình ảnh trên truyền hình cũng cho thấy, hàng chục người bị thương được chữa trị ngay trong các lều y tế dựng tạm ngoài trời.

Theo Tuệ Minh (Infonet)
Tag:  Indonesia, sóng thần   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những đồng xu này có cơ chế hoạt động bên trong khá độc đáo, dẫn...
Câu chuyện lột xác tới hai lần của Erika Jennings chắc chắn sẽ...
Việc tìm hiểu về chức năng của gai trên lưng và cổ khủng long khá...