Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:55 AM (GMT+7)

Tình trạng sức khỏe của Đoàn Thị Hương trước ngày ra tòa

authorĐăng Nguyễn - Quartz Thứ Tư, ngày 12/04/2017 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam và Siti Aisyah, quốc tịch Indonesia sẽ ra tòa Malaysia vào ngày mai (13.4), trong bối cảnh cả hai người đều bị buộc tội mưu sát, đối mặt với án tử hình.

   

 tinh trang suc khoe cua doan thi huong truoc ngay ra toa hinh anh 1

Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn khi rời tòa Malaysia ngày 1.3.

Theo trang mạng Quartz, trong hơn một tháng qua, hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah được ở trong phòng giam riêng nhà tù Kajang, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Các luật sư của hai nữ nghi phạm mới đây đã tiết lộ về sức khỏe thân chủ mình trong cuộc trả lời phỏng vấn trên trang Quartz. Luật sư nói các thân chủ đều ở trong tình trạng ổn định và được đối xử tốt.

"Tôi đã gặp Hương, cô ấy vẫn ổn và thoải mái", luật sư của Đoàn Thị Hương là Naran Singh cho biết. Singh nói vẫn còn quá sớm để nhận định chi tiết về trường hợp của thân chủ mình.

Trong khi đó, Gooi Soon Seng, luật sư của Aisyah khẳng định hai cô gái vô tội. "Họ vẫn nghĩ mình tham gia một trò chơi khăm. Điều chúng ta biết hiện giờ là những thủ phạm thật sự trong vụ án đã tẩu thoát về Triều Tiên ngay sau khi vụ sát hại xảy ra".

 tinh trang suc khoe cua doan thi huong truoc ngay ra toa hinh anh 2

Hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương (phải) và Siti Aisyah.

Ông Gooi nói thêm: "Tôi thực sự tin rằng hai cô gái ngây thơ đã bị lợi dụng để ra tay. Họ không hề biết rằng mình đang sử dụng chất độc".

Luật sư của Aisyah thừa nhận, vụ xét xử này sẽ rất khó khăn vì nghi phạm chính đã tẩu thoát ngay sau vụ sát hại. Người này dĩ nhiên sẽ không quay lại để giúp bênh vực các bị cáo.

“Vấn đề lớn nhất hiện nay là nghi phạm chính đã trốn thoát. Án tử hình đang treo lơ lửng trên đầu hai cô gái tội nghiệp”, ông Gooi nói.

Theo kế hoạch, phiên xử tiếp theo đối với hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ diễn ra vào ngày mai (13.4).

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cáo buộc dùng chất độc VX để bôi lên mặt một công dân Triều Tiên có tên trong hộ chiếu công vụ là Kim Chol ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13.2. Người này đã chết trên đường tới bệnh viện.

Phía Malaysia khẳng định nạn nhân là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sau khi đối chiếu kết quả khám nghiệm với ADN của con trai Kim Jong-nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia khảo cổ Ai Cập được cảnh báo không nên mở quan tài...
Tại ngôi làng của dân tộc Miêu, Trung Quốc có 1 kiểu cắt tóc vô...
Cây cầu kính ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc có độ cao 108m, rộng 2m so...