Thứ Hai, ngày 28/05/2018 12:26 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Obama đến thăm Cuba trước Việt Nam

authorTrà My - tổng hợp Thứ Năm, ngày 18/02/2016 10:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đến thăm Cuba vào tháng 3 tới, một nguồn tin cho biết ngày 17.02. Đây là lần đầu tiên một tổng thống Mỹ đến thăm Cuba trong 80 năm qua.

   

Hồi tháng 12, ông Obama nói rằng sẽ cân nhắc việc đến thăm Cuba như một bước đi tiền đề, giúp hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao và có những bước tiến mới, mở rộng quan hệ giao thương.

Một nhân viên chính phủ Mỹ nói “Tổng thống Obama sẽ đến thăm Cuba khi có đầy đủ các điều kiện”

 tong thong my obama den tham cuba truoc viet nam hinh anh 1

Obama chia sẻ trong một bài phỏng vấn vào tháng 12 với Yahoo News rằng ông hi vọng sẽ đến thăm Cuba trong năm 2016. Nhưng chỉ khi nào mối quan hệ song phương đã có đủ tiến triển, và ông đã sẵn sàng đối phó với những chống đối chính trị - sẽ xuất hiện trong quá trình nỗ lực “thúc đẩy chính phủ Cuba theo hướng mới.”

Chuyến đi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21 và 22.3.

Tháng 12 năm 2014, Tổng thống Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro đã làm cả thế giới phải ngỡ ngàng khi công bố hai nước sẽ bình thường hóa quan hệ sau thời gian 54 năm tạm ngừng.

Trước đó, ông Obama cũng đã chấp nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, dự định đến thăm Việt Nam vào tháng 5 tới trong chuyến công du châu Á.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phái đoàn của Nhà Trắng sẽ lên đường tới Singapore, cho dù ông...