Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 20:22 PM (GMT+7)

Tổng thống Nga Putin khuyên Mỹ cách xử với Triều Tiên

authorTrà My - CNN Thứ Sáu, ngày 01/09/2017 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Putin nhận định việc thúc ép Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân là “sai lầm”.

   

 tong thong nga putin khuyen my cach xu voi trieu tien hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng về cuộc khủng hoảng Triều Tiên, cảnh báo Mỹ và các quốc gia khác đừng dùng “hạ sách” giải quyết vấn đề.

"Nga tin rằng chính sách gây áp lực lên Bình Nhưỡng để nước này ngừng chương trình tên lửa hạt nhân là sai lầm và vô ích", ông Putin cho biết trong một bài báo của Điện Kremlin công bố ngày 31.9 trước thềm hội nghị thượng đỉnh BRICS ở Hạ Môn, Trung Quốc. BRICS khối bao gồm các nền kinh tế lớn mới nổi: Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

"Các vấn đề của khu vực chỉ nên được giải quyết thông qua đối thoại trực tiếp với sự tham gia của tất cả các bên liên quan mà không có bất kỳ điều kiện nào. Sự khiêu khích, sức ép, đe dọa quân sự và xúc phạm là hạ sách”, ông Putin nói.

Tuyên bố của ông Putin được đăng tải vài tiếng sau khi Mỹ và Hàn Quốc diễn tập ném bom trên bán đảo Triều Tiên, cuộc tập trận mà Bình Nhưỡng cho là "hành động điên rồ".

Nga là một trong các quốc gia tham gia cuộc đàm phán sáu bên, diễn ra vào giữa những năm 2000, nhằm thuyết phục Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân đang phát triển.

Trong tuyên bố, Tổng thống Nga thêm rằng tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang phải "cân bằng trên bờ vực của một cuộc xung đột quy mô lớn."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những kẻ xâm lược nên biết rằng sự trừng phạt là không thể tránh...
Mặc dù bố của cô bé và cũng là người trông coi vườn thú đã khẳng...
Các cư dân tại Bắc Kinh, Nội Mông và Sơn Tây (Trung Quốc) đã nhìn...