Thứ Hai, ngày 17/12/2018 05:05 AM (GMT+7)

TQ bất ngờ muốn cho cả triệu binh sĩ "nghỉ hưu"

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 13/07/2017 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quy mô của Lục quân Trung Quốc sẽ giảm từ 2,3 triệu binh sĩ hiện nay xuống hơn 1 triệu quân nhân.

   

 tq bat ngo muon cho ca trieu binh si "nghi huu" hinh anh 1

Lục quân Trung Quốc tham gia lễ diễu binh ở Bắc Kinh.

Tờ PLA Daily, cơ quan ngôn luận của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc, ngày 12.7 cho biết Bắc Kinh muốn giảm cắt giảm quân số của Lục quân để tăng cường thêm nguồn lực cho các đơn vị khác trong lực lượng vũ trang.

“Cấu trúc quân đội cũ với lực lượng Lục quân chiếm đa số sẽ được thay thế trong quá trình cải cách”, tờ PLA Daily cho biết. “Lục quân Trung Quốc sẽ không còn là lực lượng bộ binh lớn nhất thế giới”.

Báo cáo của PLA Daily không nói rõ lộ trình của kế hoạch cải cách. Nhưng với việc giảm quân nhân và tài chính trong các đơn vị bộ binh, số lượng binh sĩ sẽ được tăng thêm cho lực lượng Hải quân và tên lửa.

Theo tờ Press Trust India của Ấn Độ, lực lượng hỗ trợ chiến lược của quân đội được tăng đáng kể nguồn lực trong khi quân số của Không quân Trung Quốc vẫn không thay đổi.

 “Quân đội Trung Quốc sẽ tăng cường khả năng thực hiện các sứ mệnh ở nước ngoài”, ông Xu Guangyu, cố vấn quân sự của Trung Quốc nói với tờ Hoàn Cầu ngày 12.7.

Theo hãng tin NDTV, đây sẽ là lần đầu tiên số binh sĩ thường trực trong Lục quân Trung Quốc giảm xuống dưới 1 triệu người.

“Với sự gia tăng của các tài sản quân đội Trung Quốc ở nước ngoài, việc điều chỉnh chiến lược rất quan trọng. Nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho những lợi ích này nằm ngoài khả năng hiện nay của Lục quân”, ông Xu nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hổ mang chúa là nỗi khiếp sợ của những loài bò sát, lưỡng cư và...
Các máy bay của không quân Mỹ, Australia và Nhật Bản mới đây đã thả...
Viên sĩ quan đã phải chùn bước trước chú ngỗng hung hăng.