Thứ Năm, ngày 20/09/2018 19:55 PM (GMT+7)

TQ: Đại tá giám sát đóng tàu sân bay bị bắt vì tham nhũng

authorQuang Minh - SCMP Thứ Năm, ngày 22/09/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đơn vị chống tham nhũng quân đội Trung Quốc đang điều tra đại tá phụ trách quản lý chất lượng đóng tàu sân bay vì nghi ngờ tham nhũng quy mô lớn.

   

 tq: dai ta giam sat dong tau san bay bi bat vi tham nhung hinh anh 1

Tàu sân bay Liêu Ninh là hàng không mẫu hạm đầu tiên của Trung Quốc.

Trần Văn Triệu đang bị thẩm vấn mấy ngày nay sau khi điều tra viên phát hiện người này nhận số tiền 170 triệu tệ (khoảng 577 tỉ đồng) trong vài năm đương chức, báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng thông tin.

Triệu là đại tá phụ trách quản lý chất lượng ở dự án đóng tàu sân bay mới của Trung Quốc. Trước đây, Triệu là trợ lý cho phòng quân lực hải quân chuyên xây dựng doanh trại.

Trần Văn Triệu được đôn lên chức Trưởng phòng Quân Nhu sau khi hoàn thành hai dự án lớn cho quận Phong Đài ở thành phố Bắc Kinh. Năm 2014, Triệu được thuyên chuyển về phòng quản lý chất lượng tàu sân bay.

“Lỗ hổng nghiêm trọng nhất là cho Trần Văn Triệu tham gia vào xây dựng doanh trại và kí túc quân đội”, một nguồn tin giấu tên nói. Người này cho biết vợ của Triệu là tổng giám đốc một công ty vật liệu xây dựng.

Nguồn tin khác khẳng định Triệu đang bị bắt và điều tra: “Nhiều nghi ngờ cho rằng Triệu thăng chức nhanh tới vậy là do mua bán chức tước trong quân ngũ. Thật quá nguy hiểm khi để một người như vậy quản lý chất lượng tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc”.

 tq: dai ta giam sat dong tau san bay bi bat vi tham nhung hinh anh 2

Thiếu tướng Qu Rui khi còn đương chức.

Phần thân của tàu sân bay nội địa Type 001A sẽ được hoàn thành trong năm sau. Vụ điều tra được thực hiện sau khi một số quan chức hải quân cấp cao nước này tự tử chỉ trong một tháng.

Hôm 16.9, Xu Yanchun, phó phòng Quân chính Hải quân Trung Quốc nhảy từ một tòa nhà ở thủ đô Bắc Kinh. Trước đó một tháng, Đại úy cao cấp Li Fuwen thuộc Trung tâm Quản lý Cơ sở kho vận cũng nhảy từ tòa nhà tương tự.

Nguồn tin riêng của báo SCMP khẳng định thiếu tướng Qu Rui, người lãnh vai trò quan trọng trong cuộc diễu binh năm trước ở Bắc Kinh, đã treo cổ tự sát vào tuần trước. Qu Rui từng bị cách chức sau khi phát hiện tham nhũng hôm 27.7

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để tới được ngôi chùa nằm trong hang Tham Khao Luang ở Phetchaburi,...
Nhện góa phụ đen, loài nhện xuất hiện nhiều trong các bộ phim...
Giới nhà giàu thi thoảng biến mất vài ngày trong năm để tới một nơi...