Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 05:51 AM (GMT+7)

TQ: Đang trang điểm cho “xác chết”, giật mình thấy mạch vẫn đập

authorTrà My - SCMP Thứ Năm, ngày 01/03/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi đang mặc trang phục và trang điểm cho “xác chết”, nhân viên tang lễ giật mình khi thấy tay của người này cử động nhẹ.

   

 tq: dang trang diem cho “xac chet”, giat minh thay mach van dap hinh anh 1

Một người đàn ông Trung Quốc vừa được đưa đến nhà tang lễ trong khi vẫn còn sống

Một người đàn ông Trung Quốc bị ung thư giai đoạn cuối vừa được đưa đến nhà tang lễ khi vẫn còn sống, theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng.

Người đàn ông họ Huang, sống tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, gần đây đã phải xuất viện để có thể qua đời ở nhà riêng. Các bác sĩ nói rằng họ không thể làm gì nhiều để cứu ông, tờ Shiyan Evening News đưa tin ngày 27.2.

Gia đình Huang bỏ phần lớn tiền tiết kiệm của họ để trả hóa đơn bệnh viện sau khi ông bị chẩn đoán ung thư dạ dày vào tháng 11 năm ngoái.

Đến sáng ngày 26.2, vợ ông Huang đến đánh thức chồng dậy nhưng bà thấy ông nằm bất động. Vì thấy dường như ông Huang không thở nữa,  bà cho rằng ông đã chết trong giấc ngủ và gọi dịch vụ tang lễ đến mang xác ông đi.

"Chồng tôi không sống nổi qua đêm hôm đó”, bà nói với người làm việc ở nhà tang lễ.

 tq: dang trang diem cho “xac chet”, giat minh thay mach van dap hinh anh 2

Vợ ông Huang tưởng ông đã chết sau khi thấy chồng dường như ngừng thở

Một tiếng sau, các nhân viên tang lễ phát hiện ra điều gây sốc. Khi họ mặc quần áo và trang điểm cho “xác” ông Huang, họ phát hiện miệng và ngón tay của ông cử động nhẹ.

Các nhân viên kiểm tra và thấy mạch của ông Huang vẫn đập. Họ gọi cấp cứu nhưng khi nhân viên y tế đến nơi, ông Huang đã trút hơi thở cuối cùng.

Công ty tang lễ liên lạc với vợ ông Huang để nói về những gì đã xảy ra. Sau khi biết về hoàn cảnh gia đình ông Huang, họ quyết định miễn tất cả các khoản phí tang lễ.

 tq: dang trang diem cho “xac chet”, giat minh thay mach van dap hinh anh 3

Các nhân viên kiểm tra và thấy mạch của ông Huang vẫn đập. Họ gọi cấp cứu nhưng khi nhân viên y tế đến nơi, ông Huang đã trút hơi thở cuối cùng.

"Đây là lần thứ 3 tôi chứng kiến một trường hợp như thế này kể từ khi làm trong nhà tang lễ”, người quản lý tại nhà tang lễ nói.

"Khi gia đình thấy người ốm không còn thở, người cứng và lạnh, họ rất dễ cho rằng người này đã chết.

"Nhưng người ta vẫn phải thực hiện các xét nghiệm y tế cần thiết để kiểm tra nhịp tim, huyết áp và mạch thì mới có thể kết luận".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa bạo loạn đang diễn ra tại nhiều thành phố ở Pháp, có những...
Trong số những sân vận động diễn ra các trận đấu của AFF Cup 2018,...
Chú chuột túi "cơ bắp" Roger nổi tiếng thế giới đã qua đời trong một...