Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:12 PM (GMT+7)

TQ: Lộ máy bay do thám dùng công nghệ tình báo điện tử

authorQuang Minh - Sputnik Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quốc gia đông dân nhất thế giới mới đây vừa công bố những hình ảnh về mẫu máy bay trinh sát điện tử hoàn toàn mới, được xây dựng trên mẫu máy bay do Áo sản xuất.

   

 tq: lo may bay do tham dung cong nghe tinh bao dien tu hinh anh 1

CSA-003 là một biến thể từ phiên bản máy bay đa dụng do Áo sản xuất.

Được định danh máy bay trinh sát điện tử CSA-003, chiếc máy bay mới nhất này được tập đoàn công nghệ điện tử Trung Quốc thiết kế và sản xuất. CSA-003 chịu trách nhiệm giám sát các giếng dầu và kiểm soát trên biển.

CSA-003 là một biến thể của máy bay đa dụng Diamond DA42 do Áo thiết kế. Chiếc CSA-003 nặng 1,7 tấn, 2 động cơ có thể chở được 2 phi công và một kĩ thuật viên điều chỉnh cảm biến. Để thực hiện các nhiệm vụ do thám, máy bay được trang bị công nghệ Tình báo Điện tử (ELINT) mới nhất và được đặt trong thân máy bay.

 tq: lo may bay do tham dung cong nghe tinh bao dien tu hinh anh 2

CSA-003 có thể phát hiện, truy tìm hoặc phân tích tín hiệu điện tử của đối phương, bao gồm sóng radar, sóng dẫn đường vũ khí hoặc phương tiện truyền thông khác. Máy bay cũng có thể gắn thêm một tháp pháo quang học/hồng ngoại.

CSA-003 có thể hoạt động độc lập hoặc sử dụng kết nối vệ tinh để liên lạc với nhiều đơn vị chiến đấu cùng lúc, bao gồm máy bay vận tải Y-9 hoặc trạm kiểm soát dưới mặt đất.

 tq: lo may bay do tham dung cong nghe tinh bao dien tu hinh anh 3

Máy bay vận tải Y-9 của Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhân chứng nghe thấy tiếng nổ lớn và nhìn thấy một đám mây khói...