Thứ Ba, ngày 26/06/2018 03:08 AM (GMT+7)

TQ: Thang máy rơi từ tầng 18, toàn bộ người đi thiệt mạng

authorTrà My - Daily Mail Chủ Nhật, ngày 17/07/2016 16:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự việc xảy ra tại một tòa nhà chung cư đang được xây dựng.

   

 tq: thang may roi tu tang 18, toan bo nguoi di thiet mang hinh anh 1

Thang máy xây dựng tại Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Tại một thành phố ở phía đông Trung Quốc, 8 người đã thiệt mạng khi một chiếc thang máy của một tòa nhà chung cư rơi tự do, chính quyền địa phương cho biết.

Chính quyền thành phố Long Khẩu ở tỉnh Sơn Đông cho biết trên trang web chính thức rằng ngày 15.7, một thang máy đã rơi tự do từ tầng 18 của tòa nhà đang được xây dựng.

Có 8 người trong thang máy khi nó rơi, họ ngay lập tức được đưa tới bệnh viện nhưng không ai sống sót, chính quyền cho biết.

Mặc dù có những cải thiện trong những năm gần đây, an toàn lao động vẫn còn là một vấn đề lớn ở Trung Quốc. Quốc gia này nổi tiếng với việc bỏ qua quy định an toàn và cắt giảm chi phí, dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm.

 tq: thang may roi tu tang 18, toan bo nguoi di thiet mang hinh anh 2

Thang máy rơi tự do từ tầng 13 ở Bắc Kinh tháng 8.2015

Hồi tháng 8 năm ngoái, một chiếc thang máy đã rơi tự do từ tầng 13 xuống ở Bắc Kinh. Bên trong thang máy có 2 người. Beijing News dẫn lời nạn nhân cho biết, chiếc thang máy đã rơi tự do từ tầng 13 xuống tầng 8, rồi ngừng lại và rung lắc trong vài giây, sau đó, tiếp tục rơi tự do xuống tầng 6 mới dừng lại. Khi các nhân viên cứu hộ đến hiện trường, khoảng 15 phút sau sự cố, họ phát hiện thang máy đã dừng lại ở vị trí cao hơn sàn tầng 6 khoảng 20 cm. Rất may không có ai bị thương sau sự việc.

Thương tâm hơn là vụ tai nạn năm 2012, 19 công nhân đã thiệt mạng sau khi khi thang máy mà họ sử dụng rơi từ độ cao 100m xuống đất tại một công trường xây dựng ở Vũ Hán thuộc tình Hồ Bắc, Trung Quốc. Được biết nguyên nhân là thang máy chở quá tải khiến dây cáp bị đứt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các cổ động viên Brazil được cho là những người cuồng nhiệt và tinh...
Kế hoạch sẽ biến khu nhà bỏ hoang thành nơi hành nghề của gái mại...