Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 19:39 PM (GMT+7)

Tranh luận lần 2: Bà Clinton rộng cửa thành tổng thống

authorĐăng Nguyễn - CNN Thứ Hai, ngày 10/10/2016 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trump đã khiến những người theo dõi tranh luận bất ngờ, nhưng thăm dò sau đó cho thấy bà Clinton giành được nhiều hơn sự ủng hộ của người theo dõi.

   

 tranh luan lan 2: ba clinton rong cua thanh tong thong hinh anh 1

Kết quả thăm dò sau cuộc tranh luận lần 2 cho thấy bà Clinton đã giành chiến thắng.

Kết quả thăm dò sau cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ trên CNN cho thấy, bà Clinton giành chiến thắng với tỷ lệ 57%. Ông Trump chỉ nhận được 34% ủng hộ.

Tỷ lệ này có giảm đôi chút so với cuộc tranh luận đầu tiên. Khi đó, 62% người theo dõi lựa chọn bà Clinton.

CNN cho biết, số người theo dõi được lựa chọn từ trước với 50% người ủng hộ bà Clinton trước khi cuộc tranh luận lần 2 diễn ra.

Trên trang You Gov, tỷ lệ người ủng hộ bà Clinton sau cuộc tranh luận lần 2 là 47%, ông Trump chỉ đạt 42%. Thống kê này dựa trên 812 người đăng ký làm khảo sát trên trang mạng này.

Thống kê trên New York Times cũng cho thấy bà Clinton giành chiến thắng với 45%. Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa xếp sau với 4 % ít hơn. New York Times còn dự đoán, bà Clinton có 83% khả năng trở thành tân Tổng thống Mỹ.

Cuộc tranh luận nóng lên khi người dẫn chương trình đề cập đến những lời lẽ dung tục, khiếm nhã của ông Trump với phụ nữ. Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa cảm thấy “xấu hổ” và nói mình “tôn trọng phụ nữ hơn tất cả mọi người”.

 tranh luan lan 2: ba clinton rong cua thanh tong thong hinh anh 2

Bà Clinton tiếp tục chiếm ưu thế dù ông Trump đã cố gắng rút ngắn khoảng cách trong cuộc tranh luận lần 2.

Đáp trả lại bà Clinton, ông Trump cáo buộc cựu tổng thống Bill Clinton lạm dụng tình dục phụ nữ. Trong cuộc họp báo trước phiên thảo luận, ông Trump cũng nhắc đến vấn đề này.

“Điều mà ông ấy làm với phụ nữ, chưa từng có ai trong lịch sử chính trị nước Mỹ lại lạm dụng phụ nữ đến vậy”, ông Trump nói.

Bà Clinton bình luận, những lời của ông Trump cho thấy “rõ bản chất thật của ông ta”. “Chúng ta thấy ông ấy xúc phạm phụ nữ, đánh giá phụ nữ dựa vào vẻ bề ngoài với thang điểm từ 1 đến 10, ông ấy làm xấu hổ phụ nữ trên TV và Twitter”.

Đây là cuộc tranh luận thứ 2 giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ. Cuộc tranh luận diễn ra theo hình thức gặp gỡ cử tri.

Bà Hillary và ông Trump tiếp nhận câu hỏi của những cử tri tham dự cuộc cặp gỡ và mỗi ứng cử viên sẽ có 2 phút để trả lời mỗi câu hỏi. Các ứng viên cũng phải trả lời câu hỏi từ cử tri trên mạng xã hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm tìm kiếm do chuyên gia người Anh Ian Wilson dẫn đầu được cảnh...
Một giáo viên Mỹ bị cáo buộc uống rượu và quan hệ tình dục với hai...
Sophia Diamond (17 tuổi) là hot girl nổi tiếng người Nga, cô không...