Thứ Năm, ngày 19/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

Triều Tiên dọa dùng "mưa lửa" để đáp trả ông Trump

authorTrà My - Reuters Thứ Năm, ngày 12/10/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên một lần nữa lên tiếng về căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên.

   

 trieu tien doa dung "mua lua" de dap tra ong trump hinh anh 1

Triều Tiên vừa dọa sẽ dùng "mưa lửa" tấn công Mỹ

Ngày 11.10, bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “châm ngòi ngọn lửa chiến tranh" với Triều Tiên và Mỹ sẽ phải trả giá bằng một "cơn mưa lửa", theo hãng tin của Nga.

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ gia tăng trong những tuần gần đây về chương trình tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng, theo Reuters. Triều Tiên đã thử nghiệm nhiều tên lửa và cho nổ quả bom nhiệt hạch lớn nhất từng có khi nước này tiến đến mục tiêu phát triển tên lửa hạt nhân có khả năng tấn công lục địa Mỹ.

Trả lời hãng tin TASS của Nga, bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho cho biết chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng đã đảm bảo hòa bình và an toàn trong khu vực và không phải vấn đề cần thảo luận.

“Với những tuyên bố hiếu chiến và điên rồ tại Liên Hiệp Quốc, có thể nói rằng ông Trump đã châm ngòi ngọn lửa chiến tranh chống lại chúng tôi”, ông Ri nói.

"Chúng tôi cần phải đáp trả bằng một cơn mưa lửa, chứ không phải bằng từ ngữ".

 trieu tien doa dung "mua lua" de dap tra ong trump hinh anh 2

Bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho

Trước đó, ông Ri từng gọi ông Trump là "Tổng thống Quỷ". Ngoại trưởng Triều Tiên cũng nhận định lời nói của Trump có thể làm leo thang cuộc “khẩu chiến” giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Chúng tôi gần như đã đến điểm cuối trong hành trình hướng tới mục tiêu cuối cùng: đạt được sự cân bằng quyền lực thực sự với Mỹ”, ông Ri nói.

"Quan điểm mấu chốt là chúng tôi sẽ không bao giờ đồng ý bất kỳ cuộc đàm phán nào có chủ đề là vũ khí hạt nhân của chúng tôi".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một mật vụ Mỹ bất ngờ đột tử ở Anh, trong chuyến đi của Tổng thống...
Các chuyên gia khảo cổ Ai Cập được cảnh báo không nên mở quan tài...
Nghĩa địa này nằm ở thành phố Venice, thuộc hạt Sarasota, một khu...