Thứ Ba, ngày 22/01/2019 05:06 AM (GMT+7)

Triều Tiên dọa san phẳng Mỹ nếu dám bắn chỉ 1 viên đạn

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Ba, ngày 21/03/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên nói nước này có thể dùng các “tên lửa Hwasong bất khả chiến bại gắn đầu đạn hạt nhân” để bảo vệ chủ quyền trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ-Hàn leo thang.

   

 trieu tien doa san phang my neu dam ban chi 1 vien dan hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiêm Kim Jong-un.

Theo Daily Mail,  tuyên bố này được đưa ra sau khi Hàn Quốc bình luận về vụ thử động cơ tên lửa mới nhất của Triều Tiên, rằng Bình Nhưỡng đã lựa chọn con đường nguy hiểm để phát triển tên lửa tầm bắn vươn tới Mỹ.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết: “Quân đội nhân dân Triều Tiên sẽ biến các cơ sở của những kẻ xâm lược thành tro tàn bằng các tên lửa Hwasong bất khả chiến bại với đầu đạn hạt nhân, bảo vệ an ninh đất nước và hạnh phúc của người dân một cách tin cậy trong trường hợp Mỹ và Hàn Quốc bắn chỉ một viên đạn rơi trên lãnh thổ Triều Tiên”.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã lên đến mức cao nhất khi các nhà ngoại giao Triều Tiên cảnh báo về "cuộc chiến thực sự" trong bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc.

 trieu tien doa san phang my neu dam ban chi 1 vien dan hinh anh 2

Ông Kim Jong-un thị sát địa điểm thử tên lửa.

Trước đó, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA nói, động cơ tên lửa mới sẽ giúp nước này đạt đến khả năng phóng vệ tinh hoàn hảo, ám chỉ khả năng sử dụng động cơ tên lửa này cho tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Tuyên bố thử thành công động cơ tên lửa của Bình Nhưỡng xuất hiện sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đến Bắc Kinh, trong chuyến thăm châu Á để giải quyết vấn đề căng thẳng liên quan đến chương trình tên lửa và hạt nhân Triều Tiên.

“Qua cuộc thử nghiệm này, Triều Tiên đã đạt được bước tiến đáng kể nhưng vẫn cần phân tích sâu hơn về khả năng ứng dụng thực tế”, Lee Jin-woo, phó phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói trong cuộc họp báo.

 trieu tien doa san phang my neu dam ban chi 1 vien dan hinh anh 3

Động cơ tên lửa mới của Triều Tiên có thể được dùng cho tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Hãng thông tấn Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un ca ngợi vụ thử động cơ tên lửa thành công là “sự ra đời mới” của ngành công nghiệp tên lửa.

Theo Lee Jin-woo, Triều Tiên thử động cơ tên lửa chính cùng 4 động cơ phụ bổ sung. Hàn Quốc hiện không bình luận về khả năng Triều Tiên dùng động cơ này cho tên lửa đạn đạo tầm xa.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump không đề cập đến vụ thử động cơ tên lửa của Triều Tiên nhưng nói Kim Jong-un hành động “rất tệ, rất rất tệ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái đã chăm sóc bầy chó sói từ năm 16 tuổi mà không cần bất cứ...
Một con cá mập trắng khổng lồ được mệnh danh là “Deep Blue” xuất...