Thứ Năm, ngày 19/07/2018 00:00 AM (GMT+7)

Triều Tiên lập đội "soi" người mặc quần jean, xỏ khuyên

authorQuang Minh - Express Thứ Ba, ngày 19/04/2016 08:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo một quy định mới, Bình Nhưỡng sẽ giám sát chiều dài váy, hình dáng giầy và kiểu tóc của người dân Triều Tiên nhằm đảm bảo văn hóa “lai căng” không tràn ngập đất nước.

   

 trieu tien lap doi "soi" nguoi mac quan jean, xo khuyen hinh anh 1

Quần jean sẽ không được phép mặc ở Triều Tiên trong thời gian tới.

Lệnh cấm toàn quốc xuất hiện khi người dân sống cạnh biên giới Trung Quốc đang dần thích thú với phong cách ăn mặc của thế giới bên ngoài và bị phương Tây ảnh hưởng không nhỏ, trong đó có mặc quần jean và bấm khuyên tai.

Một nhóm thanh sát viên trẻ tuổi sẽ được thành lập để kiểm tra những người dân vi phạm. Ishimaru Jito, một nhà báo Nhật Bản đang cư trú ở Triều Tiên nói: “Ngày càng nhiều người dân Triều Tiên bị ảnh hưởng bởi văn hóa phương Tây. Việc giám sát phong cách ăn mặc sẽ diễn ra cho đến hết Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7 vào tháng 5 này”.

 trieu tien lap doi "soi" nguoi mac quan jean, xo khuyen hinh anh 2

Đàn ông Triều Tiên bị yêu cầu cắt tóc theo kiểu của lãnh đạo.

Động thái của lãnh đạo tối cao xuất hiện sau khi vài tháng trước, ông Kim từng yêu cầu đàn ông Triều Tiên phải cắt tóc giống kiểu đầu của mình và hạn chế chiều dài tóc là 2cm. Phụ nữ được yêu cầu cắt tóc giống kiểu đầu của phu nhân Ri Sol-ju, theo hãng tin Bình Nhưỡng Rimjin-gang.

Hàn Quốc mới đây công bố tin tức tình báo cho thấy Triều Tiên đang lên kế hoạch vụ thử hạt nhân lần thứ 5 trước thềm Đại hội Đảng. Kế hoạch trên được sắp xếp chỉ ít ngày sau khi tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan tầm bắn 3.000km của nước này phóng “xịt” hôm 15.4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một mật vụ Mỹ bất ngờ đột tử ở Anh, trong chuyến đi của Tổng thống...
4 năm kể từ ngày xảy ra thảm kịch MH17 khiến 298 người trên máy bay...
Nhiều người nghĩ đây là đàn chim lạ đang bay lượn trên mặt biển....