Thứ Hai, ngày 21/05/2018 13:01 PM (GMT+7)

Triều Tiên tập trận đạn thật bắn phá dinh Tổng thống HQ

authorQuang Minh - Kazim Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 11:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thề sẽ tấn công nhằm vào dinh thự Tổng thống Hàn Quốc nếu chính quyền Seoul thách thức Bình Nhưỡng.

   

 trieu tien tap tran dan that ban pha dinh tong thong hq hinh anh 1

Ông Kim Jong-un thị sát tại một nhà máy sản xuất vũ khí.

Pháo binh Triều Tiên sẽ biến Seoul thành “gạch đá và tro bụi” nếu như kẻ thù dám thách thức Bình Nhưỡng, tuyên bố trên được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đăng tải mới đây. Đây là lời khẳng định hùng hồn nhất của lãnh đạo Kim Jong-un khi thị sát một cuộc diễn tập pháo binh do quân đội nước này thực hiện.

Theo KCNA, cuộc tập trận quân sự bắn đạn thật mô phỏng các cuộc tấn công vào dinh thự Tổng thống Hàn Quốc, phòng chỉ huy cũng như các cơ quan đầu não Hàn Quốc. KCNA mô tả uy lực của vũ khí Triều Tiên nhắm vào mục tiêu giả định là dinh Tổng thống Hàn Quốc: Bom bay như ánh sáng, thần tốc, dữ dội.

Những lời đe dọa của Triều Tiên xuất hiện khi Seoul tập trận thường niên quy mô lớn nhất từ trước tới nay với Mỹ trong chiến dịch mang tên Foal Eagle. Dù hằng năm đều có cuộc diễn tập này nhưng trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên đang căng thẳng, Bình Nhưỡng liên tục tuyên bố sẵn sàng tấn công hạt nhân phủ đầu vào Seoul và Washington.

 trieu tien tap tran dan that ban pha dinh tong thong hq hinh anh 2

Dinh thự Tổng thống Hàn Quốc, hay còn gọi là Nhà Xanh.

Mới đây nhất, Mỹ phát hiện ra một số cơ sở được nghi là thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới của Triều Tiên ở Yongbyon. Bất chấp các đánh giá của phương Tây về công nghệ tên lửa Triều Tiên nhiều hạn chế, quốc gia biệt lập nhất thế giới vẫn khiến các nước phương Tây và Hàn Quốc phải e dè vì kho tên lửa hạng nặng của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhân chứng nghe thấy tiếng nổ lớn và nhìn thấy một đám mây khói...