Thứ Tư, ngày 18/07/2018 00:50 AM (GMT+7)

Triều Tiên thề “đánh đổi cả thế giới” lấy khả năng tự vệ

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Hai, ngày 15/05/2017 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên ngày 14.5 tuyên bố sẽ “không hề chớp mắt” khi đối mặt với những hành vi gây hấn của kẻ thù và sẽ có biện pháp đáp trả phù hợp.

   

 trieu tien the “danh doi ca the gioi” lay kha nang tu ve hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều TIên Kim Jong-un. Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, Triều Tiên lần thứ 3 phóng thử tên lửa đạn đạo chỉ trong vòng một tháng qua. Tên lửa bay được khoảng 700 km rồi rơi xuống biển Nhật Bản.

Mặc dù Mỹ và cộng đồng quốc tế đã có hành động cứng rắn nhưng Bình Nhưỡng khẳng định không từ bỏ tham vọng hạt nhân.

Trong bài xã luận mới nhất, Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên khẳng định nước này không bao giờ hạ vũ khí.

Triều Tiên sẽ tiếp tục xây dựng quân đội để tăng khả năng tự vệ bởi "Mỹ và những nước đi theo đang gia tăng sức ép" và "đẩy tình hình bán đảo Triều Tiên vượt khỏi tầm kiểm soát", Rodong Sinmun viết.

 trieu tien the “danh doi ca the gioi” lay kha nang tu ve hinh anh 2

Ông Kim khẳng định đưa Triều Tiên trở thành cường quốc hạt nhân.

"Quân đội và người dân của Triều Tiên không hề chớp mắt trước mọi hành động khiêu khích từ kẻ địch và sẽ không bao giờ từ bỏ khả năng tự vệ uy lực, dù là phải đổi lấy cả thế giới", tờ báo viết, ám chỉ vũ khí hạt nhân là cách phòng vệ uy lực nhất.

Trong khi đó, truyền hình nhà nước Triều Tiên nói nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi lời cảnh báo Mỹ sau vụ phóng tên lửa, về một “thảm họa tàn khốc nhất”. Bản tin của Triều Tiên ca ngợi việc ông Kim Jong-un đưa Triều Tiên trở thành cường quốc hạt nhân.

Triều Tiên cũng khẳng định, loại tên lửa mà nước này mới phóng thử, có thể trang bị đầu đạn hạt nhân. “Bom hạt nhân không phải thứ vũ khí tối thượng mà chỉ Mỹ mới có quyền sở hữu. Nếu Washington có hành động gây hấn, Bình Nhưỡng sẽ đáp trả tương ứng”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đàn ông Ấn Độ với bộ móng tay dài nhất thế giới cuối cùng đã...
4 năm kể từ ngày xảy ra thảm kịch MH17 khiến 298 người trên máy bay...
Camera giám sát đã ghi lại cảnh một tài xế chạy xe quá tốc độ khỏi...