Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 23:20 PM (GMT+7)

Trùm ma túy Mexico liên tục bị chuyển phòng giam

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Năm, ngày 14/01/2016 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sợ "vua đường hầm" Chuột chũi trốn thoát như từng vượt ngục vào tháng 7.2015 và một lần trước đó, chính quyền Mexico chuyển hắn liên tục qua các phòng giam khác nhau, đồng thời tăng cường xe tăng, xe bọc thép canh gác.

   

“Trùm ma túy Mexico Joaquin ‘El Chapo’ Guzman đang bị chuyển phòng giam liên tục và không theo quy tắc nào. Hắn chỉ ở vài giờ hay vài ngày trong cùng một phòng giam”, phát ngôn viên Eduardo Sanchez của chính phủ Mexico cho biết. “Từ khi trở lại nhà tù Altiplano, Guzman đã bị chuyển qua 8 phòng giam khác nhau”.

Các nhà chức trách cũng tăng số lượng camera giám sát trong nhà tù lên gấp 4 lần. Nhà tù cũng lắp đặt thêm hệ thống cảm ứng chuyển động bằng tia hồng ngoại và các tấm thép ở dưới sàn phòng giam để ngăn chặn trùm ma túy Guzman, vốn có biệt danh là "Vua đường hầm" hay "Chuột chũi" vượt ngục.

 trum ma tuy mexico lien tuc bi chuyen phong giam hinh anh 1

Trùm ma túy Guzman bị bắt giữ trở lại ngày 8/1.

Nhiều phạm nhân khác đã được chuyển khỏi nhà tù Altiplano ở ngoại ô thành phố Mexico City, nhằm giúp các quản giáo tập trung canh gác trùm ma túy Guzman. Xe tăng và phương tiện bọc thép cũng được tăng cường tại nhà tù để ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài.

“Những điều kiện hiện tại của nhà tù Altiplano hoàn toàn phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế”, Ủy ban an ninh quốc gia Mexico, cơ quan điều hành hệ thống nhà tù trên toàn nước này, cho biết.

 trum ma tuy mexico lien tuc bi chuyen phong giam hinh anh 2

Nhà tù Altiplano ở ngoại ô thành phố Mexico City.

Trùm ma túy Guzman bị lực lượng lính thủy đánh bộ Mexico bắt giữ vào sáng 8.1, khi hắn cố gắng chạy trốn khỏi một ngôi nhà tại thị trấn Los Mochis ở bang Sinaloa. Ít nhất 5 đồng bọn của hắn bị tiêu diệt và một sinh sĩ bị thương trong cuộc tấn công.

Guzman đã lẩn trốn suốt 6 tháng sau khi đào tẩu khỏi nhà tù Altiplano gần thành phố Mexico City bằng đường hầm nối từ bồn tắm trong phòng giam ra bên ngoài nhà tù hồi tháng 7.2015. Trước đó, hắn đã cử người sang Đức để học "công nghệ" đào hầm bí mật.

Tag:  trùm ma túy, Mexico   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú chuột túi "cơ bắp" Roger nổi tiếng thế giới đã qua đời trong một...
Hổ mang chúa là nỗi khiếp sợ của những loài bò sát, lưỡng cư và...
Các máy bay của không quân Mỹ, Australia và Nhật Bản mới đây đã thả...