Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 20:37 PM (GMT+7)

Trump: Kho vũ khí hạt nhân Mỹ đang mạnh hơn bao giờ hết

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Năm, ngày 10/08/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ không bao giờ cho phép bất cứ quốc gia nào vượt qua sức mạnh của nước Mỹ.

   

 trump: kho vu khi hat nhan my dang manh hon bao gio het hinh anh 1

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Mỹ.

Ông Donald Trump ngày 9.8 viết trên Twitter rằng quyết định đầu tiên của ông khi tiếp quản Nhà Trắng là nâng cấp và hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của Mỹ và hiện nó mạnh “hơn bao giờ hết”.

Tổng thống Mỹ tuyên bố Washington sẽ không bao giờ cho phép bất cứ quốc gia nào vượt qua sức mạnh của nước Mỹ. Nhưng ông Trump hy vọng rằng nước Mỹ sẽ không phải sử dụng vũ khí hạt nhân.

Thông tin được đưa ra sau cuộc khẩu chiến căng thẳng gần đây giữa Washington và Bình Nhưỡng. Trước đó, ông Trump cảnh báo Triều Tiên rằng bất cứ đe dọa nào đối với Mỹ sẽ bị đáp trả nghiêm khắc.

“Triều Tiên tốt nhất không nên đe dọa Mỹ. Họ sẽ bị đáp trả bằng hỏa lực và sự thịnh nộ mà thế giới chưa từng chứng kiến trước đây”, ông Trump nói ngày 8.8.

Cùng ngày 8.8, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đã phát đi cảnh báo rằng Bình Nhưỡng sẽ tấn công tên lửa nhằm vào đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương, đồng thời khuyên Washington không nên gây hấn quá đà.

Không quân Mỹ ngày 8.8 cho biết đã điều 2 máy bay ném bom B-1B tham gia các cuộc tập trận chung với quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản. Các máy bay ném bom chiến lược này cất cánh từ căn cứ không quân ở Guam.

Tag:  Mỹ, Trump, thế giới   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các cổ động viên Brazil được cho là những người cuồng nhiệt và tinh...
Kế hoạch sẽ biến khu nhà bỏ hoang thành nơi hành nghề của gái mại...