Thứ Tư, ngày 12/12/2018 00:58 AM (GMT+7)

Trung Quốc bắt tay Nga chống lại IS

authorMẫn Di - Express Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cường quốc châu Á đang quan ngại về các phần tử Hồi giáo cực đoan gốc Trung Quốc khiến quốc gia này bắt buộc phải có hành động trực tiếp.

   

Truyền thông Mỹ vừa đưa tin chính quyền Trung Quốc quyết định sẽ sớm hợp tác với Nga chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).  

Trong thời gian qua đã có nhiều mối đe dọa nhắm vào Trung Quốc từ Trung Đông, cũng như sự xuất hiện ngày một nhiều của các chiến binh IS gốc Trung Quốc khiến lãnh đạo nước này bắt đầu quan ngại. 

 trung quoc bat tay nga chong lai is hinh anh 1
Quân đội Iraq chống IS 

Cách đây hơn 1 tháng, IS còn tung một bài hát tiếng Trung nhằm kêu gọi những người Hồi giáo ở quốc gia này "sẵn sàng thánh chiến". Trước đó 2 tuần, IS tuyên bố đã xử tử công dân Phàn Kính Huy của Trung Quốc. Ở thời điểm đó, Trung Quốc thề sẽ lôi IS ra ánh sáng.

Hiện Nga vẫn đang tích cực thực hiện các chiến dịch không kích tại Trung Đông. Đợt truy quét các phần tử cấp cao đã tiêu diệt trung bình 100 tên mỗi ngày tại Iraq và Syria kể từ đầu năm 2016. 

Tuy Nga bị phương Tây cho là có ý định nhắm vào cả những nhóm nổi dậy được phương Tây hỗ trợ chống Tổng thống Assad, ông Putin vẫn tuyên bố muốn hợp tác với châu Âu và Mỹ nhiều hơn trong cuộc chiến chống khủng bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người dự đoán bé trai Nhật Bản sẽ sớm trở thành Lý Tiểu Long...
Nhiều người đã không ngần ngại bất chấp cả tính mạng của mình để...
Một người dân Thái Lan phát hiện một con trăn khổng lồ do nuốt mồi...