Thứ Hai, ngày 23/07/2018 01:53 AM (GMT+7)

1 tỷ USD bị đốt cháy ở Ukraine

authorSputnik Thứ Ba, ngày 18/04/2017 10:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ukraine mất 1 tỷ USD vì vụ nổ kho đạn dược tại thị trấn Balaklea, Chủ tịch Ủy ban quốc hội về an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraina Sergey Pashinsky cho biết.

   

 1 ty usd bi dot chay o ukraine hinh anh 1

"Vụ nổ tại Balakleya thật là một bi kịch! Tại đó đã có hàng chục ngàn đạn dược vẫn dùng được và hàng ngàn đạn quá hạn. Vụ nổ tại kho chứa đã dẫn tới phản ứng dây chuyền và chúng tôi bị mất khối đạn trị giá 1 tỷ đô la. Vụ việc này là không thể chấp nhận được, bởi vì Ukraine không phải là một nước giàu có, không để xảy ra bất kể vụ nào tương tự như vụ cháy này.." trang web "Kênh 5" dẫn lời ông Pashinsky.

Đám cháy tại kho đạn dược ở thị trấn Balakleya khu vực Kharkov đã bùng phát vào đêm ngày 23. 3 và đã được dập tắt vào ngày hôm sau. Đã khởi tố hai vụ án hình sự "phá hoại" và "sơ suất".

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà phân tích chính trị Dmitry Zhuravlev lưu ý rằng, tại các kho đạn dược của Ukraina thường xuyên xảy ra những vụ cháy.

"Nếu nói về thiệt hại trị giá một tỷ USD, tôi nghi ngờ về điều đó. Chưa chắc là vào thời điểm đám cháy tại kho chứa này đã có khối lượng đạn dược lớn như vậy. Xin lưu ý rằng, tại các kho đạn dược ở Ukraina thường xuyên xảy ra những vụ cháy:.. ngay sau khi "chở đi" cái gì đó mà cấp trên không biết, thì ngay lập bùng nổ vụ cháy tại kho đạn. Tất nhiên, trong kho chứa vẫn còn những đạn dược, nếu không thì không có vụ nổ lớn, và mọi người sẽ hiểu "tất cả mọi thứ đã bị đánh cắp trước đây".

Bây giờ Kiev bắt đầu yêu cầu châu Âu cung cấp những hỗ trợ quân sự hoặc ít nhất hỗ trợ tài chính cho Ukraine. Đáng tiếc, đây là một quá trình liên tục. Tuy nhiên, theo tôi, lần này các đối tác châu Âu sẽ không thông cảm với Ukraine. Quy mô tham nhũng trong quân đội Ukraina không phải là một sự kiện bất ngờ", ông Dmitry Zhuravlev nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...