Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 13:17 PM (GMT+7)

10 giống chó chạy nhanh nhất thế giới

authorQuang Minh – Tổng hợp Thứ Tư, ngày 21/02/2018 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những giống chó này đều chạy rất nhanh với sức bền tốt, phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau từ đua tới săn bắt.

   

Chó là loài động vật ưa chạy nhảy và chủ nhân của chúng có thể mệt nhoài nếu đi theo chó cả ngày. Đã bao giờ bạn tự hỏi giống chó nào chạy nhanh nhất thế giới?

#1 – Greyhound

 10 giong cho chay nhanh nhat the gioi hinh anh 1

Greyhound, “vận động viên điền kinh” nhanh nhất thế giới, có thể chạy với vận tốc 69 km/giờ và thường được dành cho các cuộc đua. Tại các hầm mộ của vua chúa tại Ai Cập, hình ảnh chó Greyhound đã xuất hiện từ cách đây hơn 4.000 năm.

#2 – Vizsla

 10 giong cho chay nhanh nhat the gioi hinh anh 2

Chó Viszsla có thể chạy với vận tốc 63 km/giờ và có nguồn gốc từ Hungary. Giống chó này được thuần hóa từ khoảng thế kỷ thứ 10. Chúng thích chạy, dễ bảo và phù hợp với gia đình.

#3 – Jack Russell Terrier

 10 giong cho chay nhanh nhat the gioi hinh anh 3

Đừng để ngoại hình bé nhỏ của loài chó này đánh lừa bạn. Chó Jack Russell Terrier có thể chạy với vận tốc 61km/giờ và đặc biệt lanh lợi trong các môn thể thao với bóng.

#4 – Borzoi

 10 giong cho chay nhanh nhat the gioi hinh anh 4

Chó Borzoi có thể chạy với vận tốc 58 km/giờ và là giống lai giữa Greyhound và một giống chó từ Nga. Do có gene từ chó Greyhound chạy nhanh nhất hành tinh nên chúng cũng sở hữu khả năng di chuyển siêu hạng.

#5 – Weimaraner

 10 giong cho chay nhanh nhat the gioi hinh anh 5

Chó Weimaraner chạy tối đa được 56 km/giờ và được dùng để săn hươu hoặc sói. Chúng phù hợp làm chó gia đình nhưng cũng cần khoảng không để chạy nhảy mỗi ngày.

#6 – Doberman Pinscher

 10 giong cho chay nhanh nhat the gioi hinh anh 6

Cơ bắp và bền bỉ, giống chó có ngoại hình dữ dằn của Đức này có thể chạy với vận tốc 48 km/giờ. Đây là giống chó tuyệt vời cho quân đội hoặc cảnh sát.

#7 – Dalmatian

 10 giong cho chay nhanh nhat the gioi hinh anh 7

Có nguồn gốc từ Croatia, giống chó này có thể chạy với vận tốc 46 km/giờ. Sức bền là ưu điểm lớn nhất của chó đốm Dalmatian và chúng được nuôi để kéo xe.

#8 – Border Collie

 10 giong cho chay nhanh nhat the gioi hinh anh 8

Giống chó này thường được nuôi cho các trang trại vì chúng rất dẻo dai và linh hoạt. Chó Border Collie có thể chạy với vận tốc lên tới 48 km/giờ.

#9 – Whippet

 10 giong cho chay nhanh nhat the gioi hinh anh 9

Chó Whippet được dùng để săn các loài thú chạy rất nhanh. Chúng có thể đua với vận tốc 56 km/giờ trong quãng đường rất dài.

#10 – Saluki

 10 giong cho chay nhanh nhat the gioi hinh anh 10

Giống chó này được ví với Greyhound phiên bản nhiều lông. Chúng có nguồn gốc từ Ai Cập, sức bền lớn và chạy được ngưỡng 64 km/giờ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Tổng thống Emmanuel Macron đã thề sẽ giữ lính Pháp ở lại miền đông...
Hai máy bay Su-24 đã đâm nhau khi đang bay trên vùng biển miền Viễn...