Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 05:16 AM (GMT+7)

1.000 cô gái Anh bị là phẳng ngực

authorHuyền My Chủ Nhật, ngày 27/03/2016 13:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay trong lòng châu Âu văn minh, khoảng 1.000 cô gái trẻ ở Anh đang đối mặt với những tác hại từ việc “ủi ngực” (là phẳng ngực) để tránh bị hiếp dâm.

   

Giới chức Anh cảnh báo, khoảng 1.000 cô gái ở nước này đang là nạn nhân của hủ tục “ủi ngực” để tránh bị hiếp dâm.

Nạn ủi ngực có nguồn gốc từ Cameroon, nơi mà cứ 4 phụ nữ thì có 1 người là nạn nhân của hủ tục này. Vật dụng được dùng để là phẳng bộ ngực là các tảng đá, búa hoặc một cái thìa.

 1.000 co gai anh bi la phang nguc hinh anh 1

Hủ tục ủi ngực xuất phát từ Cameroon.

Những vật dụng này được nung nóng lên và mỗi tuần 2 lần đều đặn chúng được dùng để là phẳng bộ ngực và ngăn nó không phát triển.

Giới chức Anh cho biết, họ đã rất sốc khi phát hiện các cô gái gốc Phi ở Birmingham và London đang là nạn nhân của hủ tục này. Giới chức Anh cho biết, thủ phạm tiến hành việc “ủi ngực” này hầu hết là cha mẹ của các nạn nhân.

 1.000 co gai anh bi la phang nguc hinh anh 2

Vật dụng để ủi ngực thường là một hòn đá được nung nóng.

Margaret Nyuydzewira, người sáng lập của Tổ chức phát triển phụ nữ và trẻ em, nói với The New Day: “Chúng tôi biết nó đang xảy ra thông qua các thành viên của cộng đồng chúng ta. Điều này là tàn bạo. Có rất nhiều chấn thương. Các bà mẹ đang làm nó với ý định tốt, để bảo vệ con gái của họ khỏi quấy rối tình dục, nhưng nó không phù hợp với các giá trị của Anh”. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...
Cuộc tấn công chớp nhoáng của Nga được cho là nhắm vào các quân nổi...