Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:39 PM (GMT+7)

12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga là cường quốc quân sự hàng đầu thế giới nhờ sở hữu những loại vũ khí cực kỳ uy lực và hiệu quả.

   

 12 loai vu khi dang so nhat cua quan doi nga hinh anh 1

T-50 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm do tập đoàn Sukhoi phát triển và sản xuất theo đơn đặt hàng của Không quân Nga. Máy bay có thể đạt vận tốc đối đa lên tới 2.440 km/giờ và tốc độ hành trình là 1.800 km/giờ.

 12 loai vu khi dang so nhat cua quan doi nga hinh anh 2

Súng chống tăng RPG-7 của quân đội Nga được phát triển bởi Liên Xô. Hiện tại, loại vũ khí này đang được sản xuất bởi công ty Bazalt. Nó có thể dễ dàng phá hủy phương tiện bọc thép của kẻ thù.

 12 loai vu khi dang so nhat cua quan doi nga hinh anh 3

Được thiết kế từ thời Liên Xô, máy bay trực thăng vận tải Mil Mi-8 hiện vẫn đang hoạt động hiệu quả trong quân đội Nga. Nó có thể được sử dụng như một máy bay tấn công với nhiều loại vũ khí hay trung tâm chỉ huy trên không.

 12 loai vu khi dang so nhat cua quan doi nga hinh anh 4

T-14 là xe tăng chiến đấu chủ lực trong quân đội Nga hiện nay. Đây là xe tăng đầu tiên được phát triển dựa trên khung phương tiện bọc thép đa nhiệm.

 12 loai vu khi dang so nhat cua quan doi nga hinh anh 5

Sukhoi Su-35 là thế hệ máy bay chiến đấu đa năng, siêu cơ động thế hệ 4++ với đặc điểm và tính năng giống với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Nó gây ấn tượng với khả năng vượt trội trong các cuộc đối đầu trên không .

 12 loai vu khi dang so nhat cua quan doi nga hinh anh 6

Topol-M là một trong những tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hiện đại nhất của quân đội Nga. Tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn 3 tầng đẩy có sức công phá tương đương 500.000 tấn thuốc nổ TNT, giúp nó đạt tầm bắn 11.000 km.

 12 loai vu khi dang so nhat cua quan doi nga hinh anh 7

S-300 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa do công ty Almaz-Antey của Nga sản xuất. Nó có khả năng tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu tên lửa đạn đạo, đồng thời được coi là một trong những hệ thống chống máy bay mạnh nhất hiện nay với tầm bắn lên đến hơn 150 km.

 12 loai vu khi dang so nhat cua quan doi nga hinh anh 8

Ka-52 Alligator là máy bay trực thăng tấn công thế hệ mới của quân đội Nga, được thiết kế để phá hủy xe tăng phương tiện bọc thép mặt đất và bộ binh của đối phương.

 12 loai vu khi dang so nhat cua quan doi nga hinh anh 9

Lực lượng vũ trang Nga dự định sẽ sớm biên chế “tàu hỏa hạt nhân” có thể mang theo tên lửa đạn đạo liên lục địa RT-23.

 12 loai vu khi dang so nhat cua quan doi nga hinh anh 10

Kalashnikova AK-47 là khẩu súng trường huyền thoại được phát triển từ thời Liên Xô. Nó không chỉ là loại vũ khí phổ dụng nhất hành tinh trong thế kỷ 20 mà vẫn tiếp tục khẳng định vai trò trong chiến tranh hiện đại.

 12 loai vu khi dang so nhat cua quan doi nga hinh anh 11

Tàu ngầm hạt nhân được trang bị tên lửa đạn đạo Akula (NATO định danh là Typhoon) được Liên Xô sản xuất từ những năm 1980. Nó hiện là tàu ngầm lớn nhất và nặng nhất thế giới.

 12 loai vu khi dang so nhat cua quan doi nga hinh anh 12

Pantsir-S1 là tổ hợp tên lửa pháo phòng không có thể tiêu diệt các mục tiêu tầm ngắn và tầm trung. Pantsir-S1 gồm 12 tên lửa dẫn đường đất đối không và hai súng tự động cỡ nòng 30 mm có khả năng tiêu diệt máy bay, trực thăng, đạn và các tên lửa hành trình. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...
Những hình ảnh máy bay nằm trong rừng Campuchia có thể thuộc về một...