Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:58 AM (GMT+7)

12 ngư dân Việt được cứu sống ngoạn mục trên biển Micronesia

authorHạ Anh Chủ Nhật, ngày 28/02/2016 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 28.2.2016, 12 ngư dân Tiền Giang bị gặp nạn ở ngoài khơi Micronesia đã về nước an toàn trên chuyến bay UA 179 của hãng hàng không United Airlines.

   

Liên quan đến 12 ngư dân Việt Nam trên tàu cá của Tiền Giang mang số hiệu TG 93410 TS bị bão,  gặp nạn ngoài khơi Micronesia và được lực lượng chức năng Micronesia cứu, đưa vào bờ, ngày 28.2.2016, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cho biết sau một thời gian nỗ lực làm việc với chính quyền Micronesia và sự hỗ trợ tích cực của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), rạng sáng ngày 28.2.2016, 12 ngư dân này đã về nước an toàn trên chuyến bay UA 179 của hãng hàng không United Airlines.

Chuyến bay đi từ Pohnpei qua Guam, Hong Kong và hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất; cùng đi với 12 ngư dân có ông Nguyễn Công Minh, Trợ lý Tổng Chưởng lý Bộ Tư pháp Micronesia.

 12 ngu dan viet duoc cuu song ngoan muc tren bien micronesia hinh anh 1

12 ngư dân Tiền Giang gặp nạn trên biển Micronesia đã được cứu sống và trở về an toàn.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, dù điều kiện xa xôi, khó khăn, Bộ Ngoại giao vẫn liên tục và thường xuyên liên hệ với chính quyền sở tại, tổ chức IOM để đảm bảo ngư dân luôn nhận được sự giúp đỡ kịp thời về các nhu yếu phẩm cần thiết.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Bắc Kinh và Australia phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, gia đình các ngư dân và qua các đoàn công tác ngắn ngày của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết, kể cả xin thị thực của Mỹ, đồng thời lên các phương án cụ thể để đưa các ngư dân về nước đoàn tụ gia đình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...