Thứ Hai, ngày 09/12/2019 09:48 AM (GMT+7)

13 gói tiền bí ẩn xuất hiện trên khắp ngôi làng ở Anh suốt 5 năm

authorĐăng Nguyễn - Guardian Thứ Tư, ngày 20/11/2019 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cư dân sống tại một ngôi làng Anh phát hiện 13 gói tiền mặt trị giá 2.000 bảng Anh (khoảng 60 triệu đồng) trong suốt 5 năm qua.

   

 13 goi tien bi an xuat hien tren khap ngoi lang o anh suot 5 nam hinh anh 1

Thám tử John Forster nói về những gói tiền bí ẩn.

Theo Guardian, các thám tử ở hạt Durham nói 13 gói tiền mặt được đặt ở những nơi khác nhau tại làng Blackhall Colliery từ năm 2014. Mỗi gói tiền mặt trị giá 2.000 bảng Anh. Vụ việc mới nhất xảy ra vào ngày 18.11, một người dân tình cờ phát hiện gói tiền chứa 100 tờ 20 bảng Anh và đem nộp cảnh sát.

Đây là gói tiền thứ 4 được người dân nộp cho cảnh sát trong năm nay, theo Guardian. Cảnh sát Anh đã phỏng vấn nhiều người, kiểm tra ngân hàng địa phương, thử mẫu vân tay nhưng vẫn không tìm ra người bỏ túi tiền ở những nơi khác nhau trong làng và mục đích làm điều này.

"Tôi hy vọng đây là hành động có chủ đích của một người làm việc thiện, muốn thể hiện lòng tốt đối với ngôi làng", thám tử John Forster nói.

Forster cũng ca ngợi sự ngay thẳng của 13 người đã tìm thấy các gói tiền. Nhưng không rõ còn gói tiền nào được tìm thấy mà cảnh sát không biết hay không. “Một người phụ nữ đến nộp gói tiền với vẻ mặt sợ hãi, dường như bà ấy còn chưa bao giờ đến đồn cảnh sát”, Forster nói.

Forster không cho rằng đây là tiền phi pháp của những kẻ buôn ma túy vì tội phạm luôn cẩn thận với tiền bạc.

"Có thể là một trong những tỷ phú bí mật muốn làm điều tốt đối với mọi người", cụ bà 88 tuổi tên Doris Huntington nói. "Ông ấy để tiền ở nơi mà một ai đó có thể tìm thấy. Họ rất thật thà khi giao nộp số tiền trên".

"Tôi nghĩ có ai đó đang cố làm điều gì tử tế, có thể đó là người sống cả đời ở làng này và họ không có gia đình. Một ông già Noel bí ẩn của làng chăng", cư dân Lorraine Hall, 43 tuổi, nhận xét.

Tin đồn đã xuất hiện từ cách đây 7 tuần khi một khách mua cà phê tại trung tâm cộng đồng của ngôi làng nói sẽ có người may mắn tìm thấy gói tiền. "Chuyện này thật kỳ lạ", Alison Paterson, 52 tuổi, quản lý cửa hàng cà phê, nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay của Malaysia Airlines MH370 rất có thể đã bị rơi ở...
Chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ năm triển vọng của Nga với động cơ...
Năm 2020 sắp tới là năm nhuận và đây là nguyên cớ để hồi hộp: trong...