Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:32 AM (GMT+7)

15 nhà máy điện hạt nhân Anh là mục tiêu khủng bố

authorHuy Phong (Theo Mirror) Thứ Bảy, ngày 26/03/2016 23:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan pháp quy hạt nhân Anh (ONR) cảnh báo các nhà máy điện hạt nhân của nước này là mục tiêu tấn công của những kẻ khủng bố như phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), nhất là sau khi một nhân viên bảo vệ nhà máy điện hạt nhân của Bỉ bị bắn chết và lấy mất mật mã an ninh.

   

 15 nhà máy diẹn hạt nhan anh la muc tieu khủng bó hinh anh 1

Các nhà máy điện hạt nhân ở Anh là mục tiêu tấn công của những kẻ khủng bố.

Trong tài liệu kế hoạch chiến lược giai đoạn 2016-2020, ONR cảnh báo 15 nhà máy điện hạt nhân đang hoạt động trên toàn nước Anh là mục tiêu tấn công của những kẻ khủng bố bao gồm nhóm phiến quân IS. Ngoài ra, các nhà máy này cũng đối mặt với hoạt động tin tặc và do thám từ đối thủ cạnh tranh.

“Đe dọa khủng bố trong lĩnh vực điện hạt nhân sẽ tiếp tục được theo dõi và kiểm soát thông qua khả năng của nước Anh và sự hỗ trợ từ quốc tế. Nguy cơ đối thủ chiếm quyền điều hành các nhà máy điện hạt nhân qua mạng vẫn tiếp tục gia tăng”, tờ Independent trích dẫn từ tài liệu của ONR.

Tài liệu được công bố trong bối cảnh cảnh sát Bỉ đang truy bắt những kẻ khủng bố liên quan tới vụ tấn công tại thành phố Brussels ngày 22.3, khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và 170 người bị thương.

Các phương tiện truyền thống Bỉ cũng đưa tin một nhân viên bảo vệ tại một nhà máy điện hạt nhân của nước này đã bị bắn chết ngày 24.3. Mật mã an ninh của người này cũng đã bị đánh cắp.

Trong khi đó, những kẻ ủng hộ nhóm phiến quân IS đã đăng tải một đoạn video đe dọa tấn công nước Anh ngay sau vụ tấn công khủng bố ở Brussels.

Tag:  khủng bố, hạt nhân, IS   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...