Thứ Ba, ngày 26/03/2019 23:58 PM (GMT+7)

189 người tử vong sau vụ đánh bom kép kinh hoàng ở Somalia

authorHuy Phong (Theo RT) Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai vụ đánh bom bằng xe ô tô xảy ra tại thủ đô của Somalia, khiến 189 người thiệt mạng,hơn 200 người bị thương.

   

 189 nguoi tu vong sau vu danh bom kep kinh hoang o somalia hinh anh 1

Hiện vụ đánh bom bằng ô tô tại quân Hodan ở thành phố Mogadishu, Somalia.

Hãng tin AP dẫn thông báo của cảnh sát và bệnh viện địa phương cho biết ít nhất 189 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trong 2 vụ đánh bom bằng ô tô tại thành phố Mogadishu, Somalia.

Vụ đánh bom đầu tiên xảy ngày 14.10 gần khách sạn Safari và Bộ Ngoại giao Somalia. Hiện trường vụ nổ nằm giữa trung tâm thành phố Mogadishu, nơi có nhiều cơ quan chính phủ, khách sạn, nhà hàng và cửa hàng. Trong khi đó, vụ đánh bom thứ hai được thực hiện vài giờ sau đó tại quận Madina.

Các vụ tấn công xảy ra chỉ 2 ngày sau khi người đứng đầu Bộ Tư lệnh châu Phi của Mỹ có mặt tại thành phố Mogadishu để gặp Tổng thống Somalia, ông Mohamed Abdullahi Mohamed.

 189 nguoi tu vong sau vu danh bom kep kinh hoang o somalia hinh anh 2

Nhiều người trợ giúp đưa nạn nhân khỏi hiện trường vụ đánh bom.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom. Mặc dù vậy, các vụ tấn công tương tự tại Somalia thường do thành viên của nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab thực hiện.

Nhóm Al-Shabaab kiểm soát Mogadishu từ năm 2006 đến tháng 8.2011, khi Liên minh châu Phi (AU) và lực lượng vũ trang Somali đẩy lui chúng khỏi thành phố này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người phụ nữ đã bị giam giữ vì bị cáo buộc làm dùng dao đâm bạn...
Bị đánh dồn đến chân tường, quân khủng bố IS đã tháo chạy khỏi tiền...
Chuyên gia Trung Quốc am hiểu về vấn đề Triều Tiên tiết lộ rằng đàm...