Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 04:25 AM (GMT+7)

2 lính Nga nhỡ tay bắn tên lửa vào nhà chứa máy bay ở Crimea

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 20/08/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai lính Nga đã nhỡ tay bắn một tên lửa không đối đất vào nhà chứa máy bay ở một sân bay gần Saki trên bán đảo Crimea, Kommersant cho biết. 

   

 2 linh nga nho tay ban ten lua vao nha chua may bay o crimea hinh anh 1

Theo Uawire, tên lửa X-29TD bị 2 binh sĩ của Hạm đội Biển Đen Nga nhỡ tay bắn ra, làm hỏng một tên lửa khác cùng loại trước khi đánh trúng nhà chứa máy bay. Đầu đạn nặng 100 kg của tên lửa đã không phát nổ. Nếu đầu đạn nổ, hậu quả sẽ rất thảm khốc. 

Ủy ban Điều tra Nga cáo buộc hai binh sĩ Alexey Chebanov và Nikolay Zverev vi phạm các quy tắc xử lý vũ khí gây nguy hiểm cho người khác. Họ sẽ bị Tòa án quân sự Crimea xét xử.

 Sơ xuất của 2 người lính này đã khiến 2 tên lửa X-29TD bị loại bỏ cũng như một bộ máy đặc biệt để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của tên lửa. Nhà chứa máy bay trên bán đảo Crimea cũng bị thiệt hại nặng. 

Bộ Quốc phòng Nga ước tính rằng vụ việc đã gây ra thiệt hại vật chất khoảng 695.784 USD, chưa kể đến mối đe dọa mà nó gây ra cho con người. Hai tên lửa trị giá ước tính 276.000 USD trong khi các thiết bị khác có giá hơn  142.000 USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các tàu cảnh sát biển của Nga đang tuần tra ở biển Nhật Bản thì...
Các búp bê tình dục nam đang được giới thiệu vào thị trường đồ chơi...
Tầm xa của tên lửa X-101 của Nga là độc nhất vô nhị, không một đối...