Thứ Ba, ngày 22/05/2018 05:31 AM (GMT+7)

2 máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa đánh bom

authorĐông Phong (theo RT, CNN) Thứ Tư, ngày 18/11/2015 12:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 2 chuyến bay của hãng hàng không Pháp Air France bay từ Washington và Los Angeles tới Paris đã buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp ở 2 sân bay khác do nhận được các cuộc gọi nặc danh đe dọa đánh bom.

   

Tối 17.11, chuyến bay mang số hiệu AF55 của hãng hàng không Air France khởi hành từ Washington D.C đi Paris đã phải chuyển hướng và hạ cánh ở sân bay Halifax của Canada vì lý do an ninh. Theo phát ngôn viên của sân bay quốc tế Halifax Stanfield, máy bay đã hạ cánh an toàn. Toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán ra khỏi máy bay.

 2 may bay phap ha canh khan cap vi bi de doa danh bom hinh anh 1

Chuyến bay AF65 của hãng hàng không Air France buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa đánh bom hôm 17.11.

Trong khi đó, theo CNN, vào lúc 19 giờ ngày 17.11, một chuyến khác mang số hiệu AF65 xuất phát từ thành phố Los Angeles (Mỹ) tới Paris cũng phải chuyển hướng và hạ cánh ở sân bay thuộc thành phố Salt Lake, bang Utah (Mỹ) vì lý do tương tự. Hơn 400 hành khách trên máy bay đã được sơ tán an toàn.

Trevor Moran, một hành khách có mặt trên chuyến bay AF65 kể lại: "Chúng tôi khá hoang mang vì không ai biết có chuyện gì đã xảy ra. Các hành khách đang yên vị trong khoang thì bỗng nhiên cơ trưởng thông báo máy bay sẽ phải hạ cánh khẩn cấp". "Cảnh sát và lực lượng cứu hộ có mặt ngay khi chúng tôi hạ cánh", anh này cho biết thêm.

Hãng hàng không Air France cũng lên tiếng xác nhận về việc hạ cánh khẩn cấp và sơ tán hành khách khỏi 2 chuyến bay nói trên là do nhận được các cuộc điện thoại nặc đanh de dọa sẽ đánh bom các chuyến bay này sau khi cất cánh.  

Hành động trên được xem là cách mà hãng hàng không Pháp bảo đảm an ninh và an toàn hàng không khi mới đây chiếc máy bay của Nga chở 224 người rơi ở bán đảo Sinai, Ai Cập được các nhà chức trách kết luận là do khủng bố.​ Hiện Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc và đang tiến hành điều tra, truy nguồn của các cuộc điện thoại nặc danh nói trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Việc Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, được bổ...