Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 03:11 AM (GMT+7)

2 ngày sau vụ Boeing rơi: Sợ hãi nhìn danh sách tử nạn

authorTrà My - RT Thứ Hai, ngày 21/03/2016 10:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người Nga run rẩy khi phải nhìn danh sách hành khách chuyến bay FZ981 rơi ở Nga, và họ không tránh được phải đối diện với thực tế bi thảm.

   

 2 ngay sau vu boeing roi: so hai nhin danh sach tu nan hinh anh 1

Người dân mang hoa đến sân bay, tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay rơi

Không chỉ gia đình của các nạn nhân trên chuyến bay Flydubai FZ 981 khóc thương vì mất mát, mà cộng đồng người dân ở 2 thành phố Rostov-on-Don, Nga và Dubai, Các Vương quốc Ả rập thống nhất cũng đều ngỡ ngàng đau xót.

"Một người bạn, một người đồng nghiệp của tôi đã chết trong vụ tai nạn. Giống như hầu hết những người trên chiếc máy bay, cô đang trên đường trở về Nga sau khi đi du lịch. Một ngày trước khi về, cô đã gửi cho tôi một bức ảnh, cô ấy trông rất hạnh phúc. Cô là một người rất vui vẻ.”

“Cô giống như mặt trời tỏa sáng, mặc dù cô không có một cuộc sống dễ dàng. Chồng cô đã qua đời, và bây giờ thì con trai cô cũng mất mẹ. Chúng tôi đều khóc, chúng tôi vẫn không thể tin được." Tatiana Sergienko nức nở nói với Reuters.

"Tôi cảm thấy thực sự đau buồn. Tôi đã đến sân bay 2 ngày nay. Tôi vẫn giữ hi vọng, mặc dù tâm trí của tôi nói với tôi rằng cô ấy sẽ không quay trở lại" người phụ nữ khóc lóc nói.

 2 ngay sau vu boeing roi: so hai nhin danh sach tu nan hinh anh 2

Gia đình nạn nhân hoàn toàn suy sụp khi biết tin dữ

"Bạn không bao giờ nghĩ rằng chuyện này lại xảy ra tại quê hương của mình, mọi người ở Rostov đều mang hoa đến đây," một người phụ nữ khác nói rằng cô quen 2 người đã trên chuyến bay thảm khốc.

"Tôi biết một người phụ nữ và một người đàn ông trẻ đã chết trong vụ tai nạn. Họ không phải là người bản xứ, nhưng họ rất tốt bụng. Họ làm việc tại một tiệm chăm sóc sắc đẹp ở đây" cô nói về 2 công nhân người Ấn Độ. "Họ là 2 người tuyệt vời và thân thiện", cô chia sẻ, trong khi dòng người mang hoa đến đài tưởng niệm tại sân bay ngày càng đông.

 2 ngay sau vu boeing roi: so hai nhin danh sach tu nan hinh anh 3

Hiện trường tan hoang vụ máy bay rơi ở Nga khiến 62 người thiệt mạng

Tại Dubai, "toàn thể cộng đồng người Nga bị sốc," Elvira Richards nói với Reuters.

"Tôi rất sợ khi phải nhìn danh sách hành khách. Và tôi đã phát hiện ra vài người bạn của tôi trên chuyến bay đó," cô đã rất hoảng sợ khi biết một người phụ nữ cô quen ở tiệm làm đẹp ở Dubai đã bị thiệt mạng trong vụ tai nạn.

"Ở Dubai, hầu hết những người nói tiếng Nga đều quen biết nhau. Dubai không phải là một nơi quá rộng lớn, tất cả chúng tôi đều tương tác bằng cách này hay cách khác."

 2 ngay sau vu boeing roi: so hai nhin danh sach tu nan hinh anh 4

Đài tưởng niệm dựng tạm tại sân bay

Đội trưởng Flydubai, ông Sasha Khamnev tuy không thân thiết với các phi công của chuyến bay FZ981, nhưng ông đã kêu gọi một chiến dịch tài trợ quyên góp 150,000 USD cho gia đình của từng người trong phi hành đoàn.

"Tôi đã bắt tay họ trong phòng phi hành đoàn. Chúng tôi luôn luôn làm thế. Thực tế thì tôi không biết rõ họ lắm, tôi chỉ mới bay với họ một lần," Khamnev nói với Reuters. "Nhưng điều đó không quan trọng. Flydubai không có nhiều người, và chúng tôi thực sự cảm thấy như là một gia đình lớn, chúng tôi có thể làm điều gì đó cho nhau."

 2 ngay sau vu boeing roi: so hai nhin danh sach tu nan hinh anh 5

Một người đàn ông 60 tuổi phụ trách đường băng đã chết vì đau tim

Rõ ràng, vụ rơi máy bay Flydubai đã lấy đi cả sức sống của những người đang sống chứ không riêng những người đã chết. Một người phụ nữ tại sân bay Rostov-on-Don nói với Reuters rằng tim cô ấy đã ngừng đập, tràn ngập nỗi đau cho những người đã chết.

"Không ai trong số các nạn nhân là người thân của tôi. Nhưng tôi có biết một người đàn ông, người đã qua đời tối nay. Ông phụ trách đường băng tại sân bay. Tôi nghĩ ông đã chết vì một cơn đau tim, sau khi bị sốc khi chứng kiến vụ tai nạn." Cô nói với Reuters, cố gắng nuốt nước mắt vào trong.

"Ông ấy khoảng sáu mươi tuổi, rất yêu đời, thích trượt tuyết, chơi guitar, là một người lạc quan. Tôi chỉ có thể gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới vợ, con gái, cháu gái của ông và tất cả những người biết ông," cô nói thêm.

Máy bay Boeing 737-800 đến từ Dubai bị rơi gần đường băng trong điều kiện thời tiết xấu hôm thứ 7 vừa qua. Tất cả 62 người thiệt mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...