Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:47 AM (GMT+7)

2 tàu cá Trung Quốc bị bắt giữ vì treo ngược cờ Philippines

authorPhương Đăng (theo Inquirer/Straitstimes) Thứ Ba, ngày 17/05/2016 17:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giới chức trách Philippines vừa bắt giữ 2 tàu cá Trung Quốc hôm qua (16.5) vì treo ngược cờ nước này ở ngoài khơi bờ biển phía bắc Philippines.

   

Cụ thể, theo nhật báo Inquirer của Philippines, 2 tàu cá Trung Quốc bị Cục Nghề cá và Nguồn lợi thủy sản (BFAR) và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines bắt giữ ngoài khơi bờ biển phía bắc nước này.

Hai tàu cá Trung Quốc được xác định là Shen Lia Cheng (có 12 thành viên thủy thủ đoàn) và She Kou (có 13 thành viên thủy thủ đoàn).

 2 tau ca trung quoc bi bat giu vi treo nguoc co philippines hinh anh 1

Tàu cá Trung Quốc She Kou bị bắt vì treo ngược cờ Philippines. Ảnh: Cục Nghề cá và Nguồn lợi thủy sản Philippines (BFAR)

Ngày 16.5, BFAR đã triển khai 2 tàu tuần tra MCS 3010 và MM 3049 tuần tra vùng biển xung quanh đảo Sabtang, tỉnh Batanes về phía bắc, đảo Balintang về phía tây và đảo Calayan.

Tại đây, đội tuần tra đã tình cờ phát hiện 2 tàu cá treo ngược cờ Philippines. Sau khi tiến hành kiểm tra giấy tờ, BFAR phát hiện 2 tàu cá trên được đăng ký tại Trung Quốc và không được cấp phép để đi vào vùng biển Philippines.

BFAR đã kết hợp với Lực lượng Bảo vệ Bờ biển bắt giữ và đưa 2 tàu cá Trung Quốc tới Basco, Batanes để điều tra thêm.

Theo Inquirer, ngư dân Trung Quốc thường xuyên bị tố cáo đánh bắt trái phép trong vùng biển của các nước láng giềng, trong đó bao gồm cả Philippines.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...