Thứ Tư, ngày 23/01/2019 16:37 PM (GMT+7)

2 tuần sau khi máy bay rơi, quân nhân sống sót kỳ diệu trở về

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 19:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân nhân Indonesia mất tích trong vụ máy bay trực thăng quân sự rơi xuống một khu rừng ở Indonesia cách đây 2 tuần vừa bất ngờ được phát hiện còn sống sót một cách kỳ diệu.

   

 2 tuan sau khi may bay roi, quan nhan song sot ky dieu tro ve hinh anh 1

Hải quân Indonesia tìm kiếm nạn nhân một vụ tai nạn máy bay rơi xuống vùng biển ở Senayang, quần đảo Riau ngày 3.12. Ảnh mimh họa

Phát ngôn viên quân đội Indonesia Sabrar Fadhilah ngày 9.12 xác nhận thông tin trên. Người quân nhân may mắn sống sót trong vụ tai nạn trực thăng của quân đội Indonesia cách đây 2 tuần là Yohanes Syahputra. Anh được người dân trên đảo Borneo phát hiện vào đêm 8.12  trong trạng thái mệt mỏi, phát ngôn viên quân đội Sabrar Fadhilah cho biết.

"Tạ ơn Thiên Chúa toàn năng, chúng tôi đã tìm thấy một trong những người có mặt trên máy bay trực thăng bị rơi. Người quân nhân có nhiều vết thương trên tay,  eo và chân và rất yếu vì nhiều ngày không được ăn uống nhưng vẫn còn sống", ông Fadhilah chia sẻ.

Quân nhân Indonesia Syahputra đã lên chiếc máy bay trực thăng Bell 412 với 4 quân nhân khác và trong khi đang làm nhiệm vụ, chiếc phi cơ bị mất liên lạc ngày 24.11. Sau đó, chiếc trực thăng bị rơi xuống một khu rừng ở Borneo. 3 ngày sau, xác chiếc Bell 412 được tìm thấy. Ba quân nhân Indonesia thiệt mạng, một người còn sống sót nhưng Syahputra biến mất.

Không ai có thể ngờ được rằng, 2 tuần sau vụ tai nạn, quân nhân Syahputra lại được một nông dân phát hiện trong một túp lều của một đồn điền ở ngoại ô.

Đây không phải là lần đầu tiên có người sống sót kỳ diệu trong một tai nạn máy bay ở Indonesia.

Năm ngoái, một người đàn ông được phát hiện còn sống nhưng trong trạng thái trần truồng và trôi nổi trong một hồ núi lửa khổng lồ trên đảo Sumatra, 2 ngày sau khi máy bay trực thăng chở ông đi du lịch bị rơi.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...