Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:33 PM (GMT+7)

26 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ được về nước

authorH.A Thứ Ba, ngày 10/05/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, ngày 10.5, đã có 26 ngư dân Việt Nam bị phía Indonesia bắt giữ được Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hoàn thành các thủ tục xuất cảnh và đưa về nước qua đường hàng không.

   

 26 ngu dan viet nam bi indonesia bat giu duoc ve nuoc hinh anh 1

Gặp các ngư dân tại sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, thủ đô Jakarta, Bí thư thứ nhất Trần Minh Cừ, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, đã thăm hỏi và chia sẻ niềm vui với bà con ngư dân khi sắp được về nước đoàn tụ với gia đình sau thời gian bị giam giữ tại Indonesia.

Ông Trần Minh Cừ cho biết: “Sau khi nhận được thông tin phía cơ quan chức năng của Indonesia trả tự do cho 26 ngư dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Inodnesia đã khẩn trương hoàn tất những thủ tục cần thiết để đón và tiễn các ngư dân về đoàn tụ với gia đình.

Nhân dịp này, Đại sứ quán một lần nữa muốn chuyển thông điệp đến bà con khi đánh bắt cá trên biển phải nắm vững những quy định, những phạm vi cho phép hoạt động để tránh việc vi phạm và bị bắt giữ”.

Trong năm nay đã có hơn 100 ngư dân Việt Nam được Indonesia trao trả và được đưa về nước. Hiện vẫn còn hàng trăm ngư dân bị phía Indonesia giam giữ chờ đưa ra xét xử và hoàn thành các thủ tục để chịu án phạt hoặc được đưa về nước tùy từng đối tượng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...