Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:34 PM (GMT+7)

3 thủ lĩnh cấp cao IS chết do bị Nga oach tạc

authorQuang Minh - RT Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) IS thừa nhận ba thủ lĩnh cấp cao của nhóm khủng bố này đã bị tiêu diệt sau các vụ không kích của Nga thực hiện ở tỉnh Aleppo (Syria).

   

Thượng tướng Andrey Kartapolov, Phát ngôn viên của Bộ Tổng tham mưu Nga trả lời báo chí vào hôm 19.11: “Quân khủng bố đã thừa nhận cái chết của Abu Nurlbagasi, Muhammad ibn Khayrat và Al-Okab sau các cuộc không kích mà Nga tiến hành ở Aleppo.”

 3 thu linh cap cao is chet do bi nga oach tac hinh anh 1

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 với tên lửa hành trình tầm xa KH-101 được sử dụng để oanh tạc các mục tiêu IS

Thủ lĩnh Ahmad Zia đã bị tiêu diệt trong cuộc oach tạc gần núi Jubb al Ahmar. Trong khi tên khác là Abu Bakr đã được chôn vào hôm thứ Tư vừa qua sau khi bị máy bay Nga ném bom tiêu diệt.

Ông Karrtapolov khẳng định khủng bố đã chịu tổn thất nặng nề sau các cuộc không kích của Nga.

 “Để che giấu số lượng thương vong, chúng thường di tản những người bị thương và thi thể vào ban đêm”, phát ngôn viên Nga cho biết. “Theo dữ liệu của chúng tôi, vì số kẻ bị tiêu diệt quá lớn mà điều kiện chôn cất chúng theo quy tắc Hồi giáo là hạn chế nên hầu hết các thi thể bị vứt xuống cống”.

Không quân Nga đã “cản trở rất lớn” cho việc chỉ huy các phiến quân thánh chiến ở tỉnh Homs. Phát ngôn viên của Bộ Tổng tham mưu cũng cho biết nhiều kẻ thủ lĩnh các nhóm nhỏ từ chối việc tuân thủ yêu cầu từ những kẻ chỉ huy khác.

“Một tên chỉ huy mang tên Abu Hasan từ chối nghe lệnh cấp trên của hắn và không điều quân tới ngôi làng Telbisa”. Trong khi đó, các thành viên khủng bố nhóm Mặt trận Al-Nusra do Abu Musab as-Suri chỉ huy không tấn công và tiêu diệt được quân đội chính phủ Syria đồn trú gần ngôi làng Deir Hanna.

Không quân Nga tiến hành các đợt không kích lớn vào IS và các nhóm khủng bố khác ở Syria trong ngày thứ Tư (18.11) vừa qua, đánh phá 206 mục tiêu.

“Trong ngày thứ Tư, máy bay Nga tiến hành 160 đợt không kích thực hiện bởi các máy bay ném bom chiến lược Tu-160, Tu-22M3 từ lãnh thổ Nga và sân bay Hmeymim ở Syria.”

Máy bay chiến đấu – ném bom Su-34, Su-25, Su-24M cũng thực hiện 100 đợt không kích xuất phát từ căn cứ Khmeimim, trong đó 190 mục tiêu khủng bố bị tiêu diệt. Cụ thể có 58 cơ sở chỉ huy, 41 kho vũ khí và 17 cứ điểm trọng yếu. Nga cũng bắn 16 tên lửa hành trình tầm xa, phá hủy hoàn toàn 7 cơ sở quan trọng của bọn khủng bố ở tỉnh Aleppo và Idlib.

Các máy bay ném bom tầm xa đã đánh trúng 12 mục tiêu của IS ở thành phố Raqqa và Dier ez-Zor.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...