Thứ Ba, ngày 23/10/2018 03:58 AM (GMT+7)

30 cảnh sát Ai Cập bị tập kích, nã súng phóng lựu giữa sa mạc

authorQuang Minh – Guardian Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ việc nghiêm trọng được cho là thực hiện dưới bàn tay của nhóm khủng bố thân IS.

   

 30 canh sat ai cap bi tap kich, na sung phong luu giua sa mac hinh anh 1

Đoàn xe tuần tra của cảnh sát Ai Cập bị phục kích giữa sa mạc.

Một nhóm phiến quân có vũ trang đã bất ngờ phục kích và lao ra tấn công ít nhất 30 cảnh sát Ai Cập ở sa mạc phía tây nước này hôm 20.10. Vụ việc nghiêm trọng khiến 30 cảnh sát thiệt mạng, theo thông báo của Bộ Công an Ai Cập.

Chính quyền Ai Cập cho biết sau vụ tấn công này, họ đã lần ra dấu vết của 8 thành viên nhóm khủng bố Hasm đang trốn trong sa mạc. Chúng từng thực hiện vài vụ tấn công trước đây.

Tờ Guardian cho biết 4 chiếc SUV chở theo cảnh sát Ai Cập đang trên đường tuần tra thì bất ngờ bị phục kích. Khủng bố sử dụng súng phóng lựu và vật liệu nổ tấn công đoàn xe. Con số thương vong dự kiến sẽ lớn hơn 30 người do nhiều cảnh sát bị thương nặng đang được điều trị cấp cứu.

Chính quyền Ai Cập cáo buộc tổ chức Hasm là một nhánh của tổ chức Anh em Hồi giáo thành lập từ năm 2013. Dù vậy, tổ chức Anh em Hồi giáo phủ nhận cáo buộc này.

Hiện nay, Ai Cập đang phải giải quyết các vụ việc phiến quân Hồi giáo nổi dậy ở bán đảo Sinai. Đây chủ yếu là những nhóm khủng bố thân IS. Kể từ năm 2013 tới nay, hàng trăm người đã bị giết hại trong các cuộc giao tranh.

Địa điểm bọn khủng bố lựa chọn thường là các nhà thờ ở Cairo hoặc các thành phố khác vì nơi đây tập trung rất đông người dân. Tình hình chính trị ở Ai Cập trở nên căng thẳng sau khi Tổng thống Mohamed Mursi bị lật đổ năm 2013.

Tổ chức Anh em Hồi giáo từng thề trung thành với IS năm 2014 và bị cáo buộc giết hại hàng trăm người dân vô tội, trong đó có cả cảnh sát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Một chiếc xe chở đầy bom nổ ở miền Trung của thành phố Idlib ở Tây...
Đạo diễn Jimmy Mechel vừa đăng ký búp bê Harmony trên Tinder để làm...