Thứ Tư, ngày 23/05/2018 13:22 PM (GMT+7)

4 cảnh sát Mỹ bị sát hại trong chưa đầy 1 tuần

authorNgọc Phạm (Theo CNN, Daily Mail) Thứ Tư, ngày 02/09/2015 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy bay với tia hồng ngoại phát hiện nhiệt đã được huy động để lùng tìm nghi phạm trong một vụ sát hại cảnh sát Mỹ.

   

Chỉ trong gần một tuần, liên tiếp bốn sĩ quan cảnh sát của Mỹ đã bị sát hại. Gần đây nhất là một sĩ quan cảnh sát ở tiểu bang Texas (Mỹ) tên Don Allen, 27 tuổi, được phát hiện chết tại nhà riêng vào khoảng 19h thứ Ba (ngày 1.9).

Nhà chức trách không công bố chi tiết về cái chết của ông, nhưng đã phát động một cuộc điều tra vụ giết người. Allen đã phục vụ cho cảnh sát thành phố Abilene (thuộc tiểu bang Texas) được ba năm.

 4 canh sat my bi sat hai trong chua day 1 tuan hinh anh 1

Don Allen (bên trái) được tìm thấy bị sát hại tại nhà chỉ vài giờ sau khi Charles Joseph Gliniewicz (bên phải) bị bắn chết khi truy đuổi tội phạm.

Cảnh sát trưởng Abilene, Stan Standridge, cho biết, Allen đã làm việc như một nhân viên cảnh sát kể từ khi 20 tuổi và đã đính hôn gần đây. “Cậu ấy là một người đàn ông tuyệt vời và sống ôn hòa, là một người con hiếu thảo và nhận được sự tôn trọng từ các đồng nghiệp”, ông Standridge nói.

Sáng cùng ngày, một viên cảnh sát 52 tuổi, tên Charles Joseph Gliniewicz cũng đã bị bắn chết ở ngoại ô Chicago. Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 7h50, sau khi Gliniewicz thông báo trên hệ thống radio rằng ông đang đuổi theo ba nghi phạm. Sau đó, tín hiệu bị mất và cảnh sát tìm thấy ông Gliniewicz bị thương với một vết đạn.

Ngay lập tức, một chiến dịch tìm kiếm với quy mô lớn đã diễn ra trong rừng và các khu vực đầm lầy xung quanh hồ Fox (thuộc tiểu bang Illinois). Cảnh sát cũng đã đi tới từng nhà dân khám xét, yêu cầu cung cấp thông tin khi phát hiện đối tượng khả nghi.

Nhiều máy bay trực thăng cũng đã được huy động tham gia tìm kiếm nghi phạm. Một trong số đó được trang bị hồng ngoại, có thể phát hiện các nguồn nhiệt từ con người.

 4 canh sat my bi sat hai trong chua day 1 tuan hinh anh 2

Máy bay trực thăng được trang bị hồng ngoại có thể phát hiện nhiệt, truy lùng trong đêm.

 4 canh sat my bi sat hai trong chua day 1 tuan hinh anh 3

Cảnh sát được trang bị vũ khí để truy tìm nghi phạm trong rừng và ở khu vực đầm lầy.

Một số trường học ở các khu vực Fox, Gavin và Big Hollow đã được thông báo đóng cửa ngày 2.9 để đảm bảo an toàn cho cuộc truy lùng đang diễn ra.

Ông Gliniewicz là một sĩ quan cảnh sát trong hơn 30 năm qua và đã có bốn người con.

 4 canh sat my bi sat hai trong chua day 1 tuan hinh anh 4

 Một tay súng bắn tỉa đang theo sát vụ tìm kiếm tại hồ Fox.

Tính đến chiều tối 1.9, chưa nghi phạm nào bị bắt và cảnh sát đã tổ chức truy lùng xuyên màn đêm. Theo nhà chức trách, nghi phạm trong vụ sát hại ông Gliniewicz là hai người đàn ông da trắng và một người da đen.

 4 canh sat my bi sat hai trong chua day 1 tuan hinh anh 5

Cảnh sát sử dụng cả ống nhòm khi tìm nghi phạm trong rừng.

Vào thứ Sáu tuần trước (ngày 28.8), phó cảnh sát trưởng hạt Harris, bang Texas - ông Darren Goforth (47 tuổi) đã bị bắn chết tại một cây xăng gần thành phố Houston (thuộc tiểu bang Texas). Trước đó một ngày, sĩ quan cảnh sát Henry Nelson, 51 tuổi, ở bang Louisiana đã bị bắn chết khi xuất hiện tại hiện trường một vụ bạo lực.

 4 canh sat my bi sat hai trong chua day 1 tuan hinh anh 6

Người dân xuống đường thể hiện sự ủng hộ với cảnh sát sau nhiều vụ việc cảnh sát bị sát hại liên tiếp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...