Thứ Tư, ngày 19/12/2018 04:18 AM (GMT+7)

400 chiến binh IS chạy thục mạng từ Iraq sang Syria 

authorTrần Việt Thứ Ba, ngày 09/10/2018 14:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Fars, một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng dân quân Hashd al-Shaabi (lực lượng tình nguyện viên Iraq) vừa lên tiếng cảnh báo rằng, hàng trăm chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tháo chạy từ Iraq tới Syria.

   

 400 chien binh is chay thuc mang tu iraq sang syria  hinh anh 1

Các chiến binh IS được báo cáo là đã ùn ùn tháo chạy từ Iraq tới Syria.

"Những thất bại liên tiếp của IS, mâu thuẫn và đấu đá nội bộ giữa các phần tử khủng bố đã khiến các thành viên người Ả Rập của IS rút lui từ Iraq tới Syria theo nhóm", Jabbar al-Amouri nói với tờ báo tiếng Anh Baghdad al-Youm hôm 8.10. 

Ông nói thêm rằng dựa trên thông tin tình báo, hơn 400 thành viên người Ả Rập của IS đã đến Syria nhưng vẫn được xem là mối đe dọa đối với Iraq khi chúng triển khai gần biên giới giữa 2 nước.

Lực lượng dân quân Hashd al-Shaabi đã hợp tác chặt chẽ với quân đội Syria để đánh bại khủng bố IS ở biên giới Iraq-Syria. 

Ngoài ra, thủ lĩnh cấp cao của Hashd al-Shaabi cũng tố Mỹ hồi tháng 8 đã cố đẩy họ khỏi miền Bắc và Tây Iraq để tái triển khai các chiến binh IS ở biên giới Iraq-Syria.

Tariq al-Asal, một trong những chỉ huy của Hashd al-Shaabi ở tỉnh Anbar cáo buộc, quân đội Mỹ đã nhúng tay vào việc đẩy các lực lượng của ông khỏi Anbar và các tỉnh phía Bắc khác của Iraq.

Trang tin al-Malouma bằng tiếng Ả rập cho biết, IS đã không thể chống lại quân đội Iraq sau những thất bại nặng nề trong những tháng gần đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...