Thứ Hai, ngày 21/01/2019 13:26 PM (GMT+7)

465 nghị sĩ Nhật Bản rời Quốc hội vì báo động tên lửa Triều Tiên

authorSputnik Thứ Hai, ngày 05/02/2018 15:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các quan chức Quốc hội Nhật Bản quyết định tiến hành cuộc diễn tập sơ tán đầu tiên tại phiên họp của Hạ viện trong bối cảnh Triều Tiên thử tên lửa, kênh truyền hình NHK.

   

 465 nghi si nhat ban roi quoc hoi vi bao dong ten lua trieu tien hinh anh 1

Quốc hội Nhật Bản.

Theo kênh này, tất cả 465 đại biểu phải rời khỏi tòa nhà Quốc hội sau khi hệ thống báo động J-Alert khẩn cấp báo nguy cơ tên lửa rơi xuống, có thể dẫn đến sự phá hủy và thiệt hại bởi các mảnh thủy tinh. Hướng dẫn sơ tán trong Quốc hội đang được tiến hành.

Trước đó, các đại biểu đã tiến hành cuộc diễn tập sơ tán trong trường hợp có động đất lớn, họ đội mũ bảo hiểm nhưng không rời khỏi hội trường.

Các cuộc diễn tập sơ tán trong trường hợp tên lửa do CHDCND Triều Tiên rơi đã được thực hiện trên các đường phố ở Tokyo và các thành phố khác của Nhật Bản.

Triều Tiên tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo bay qua lãnh thổ Nhật Bản và phát triển các đầu đạn hạt nhân dưới nguyên cớ tự vệ trước các nguy cơ đe dọa từ Mỹ. Triều Tiên cáo buộc Nhật Bản cố tình gây ra tình trạng căng thẳng để đạt được thay đổi trong hiến pháp hòa bình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...