Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

5 điều khiến người mạnh mẽ như Putin phải lo âu

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Hai, ngày 28/11/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có những điều có thể khiến những nhà lãnh đạo mạnh mẽ nhất trên thế giới cảm thấy trăn trở, và Tổng thống Nga Vladimir Putin không phải là ngoại lệ.

   

 5 dieu khien nguoi manh me nhu putin phai lo au hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Sputnik, kể từ khi được bầu làm tổng thống Nga, ông Putin nổi tiếng là người luôn tỏ ra bình tĩnh và vững vàng trước biến động, ngay cả trong những tình huống căng thẳng nhất.

Nhưng vẫn có những điều trên thế giới này khiến ông Putin luôn cảm thấy buồn phiền, trăn trở.

Khủng bố ở Syria

Xung đột ở Trung Đông những năm qua rõ ràng ngày càng trở nên phức tạp. Không chỉ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trỗi dậy, Trung Đông còn xuất hiện nhiều tổ chức khủng bố, nhóm vũ trang sử dụng chiến thuật y như nhau.

“Khủng bố đang thay đổi phương thức nhận dạng liên tục trong khi vẫn duy trì khả năng chiến đấu. Điều này là hết sức thất vọng”, ông Putin phát biểu tháng 9.2016, nhấn mạnh các nhóm khủng bố đang cố gắng trà trộn vào phe đối lập Syria.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Trong cuộc tranh luận tại Quốc hội Mỹ năm 2013, khi được hỏi liệu giả thuyết đánh bom Syria có khiến vị thế của mạng lưới khủng bố al-Qaeda tại đây tăng lên hay không, Ngoại trưởng John Kerry trả lời rằng, al-Qaeda không có mặt ở Syria.

 5 dieu khien nguoi manh me nhu putin phai lo au hinh anh 2

Ông Putin (phải) trong cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Moscow, Nga.

Ông Putin bình luận: “Ông ấy (Ngoại trưởng Mỹ Kerry) đang nói dối. Ông ấy biết mình nói dối và điều này thật đáng lo ngại”.

Giới trẻ thiếu kiến thức lịch sử

Giới trẻ ngày nay không còn quan tâm đến những sự kiện xảy ra trong quá khứ. Diễn biến này khiến ông Putin đặc biệt chú ý.

"Thật đáng lo âu và phiền muộn nếu như giới trẻ ngày nay không biết những điều gì cần phải noi gương theo, không biết một vị anh hùng nào hay thậm chí không biết Thế chiến 2 đã xảy ra", ông Putin nói.

Vắng bóng rạp chiếu phim tại các thị trấn ở Nga

 5 dieu khien nguoi manh me nhu putin phai lo au hinh anh 3

Ông Alexei Ulyukayev đã bị nhà chức trách Nga bắt giữ với cáo buộc nhận hối lộ.

"Thực tế là rạp chiếu phim ở những thị trấn nhỏ không còn tồn tại nữa. Đây là điều đáng lo ngại nhất. Tất cả chúng ta - chính phủ và trước tiên là chính quyền địa phương có nhiều việc phải làm nhằm khôi phục mạng lưới này", ông Putin nói.

Cựu Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev bị bắt

Ông Ulyukayev mới đây đã bị cơ quan chức năng Nga bắt giữ với cáo buộc nhận hối lộ. Ông Putin được cho là cảm thấy buồn phiền vì diễn biến này.

“Trên thực tế, những gì diễn ra là hết sức đáng buồn. Nhưng tôi muốn nói rằng, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực, không dung thứ cho những hành vi tương tự”, ông Putin nói, khẳng định quyết tâm của chính phủ trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Trong nhiều tháng liền họ không thấy bầu trời trên đầu mình, họ...