Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:40 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 11/09/2015 15:46 PM (GMT+7)

5 học sinh bị giáo viên đập nát điện thoại vì dùng trong lớp

5 học sinh tại một trường trung học ở Trung Quốc đã bị giáo viên đập nát điện thoại do sử dụng trong lớp học. Theo quy định được cho là 'hà khắc' mà các phụ huynh đã thông qua cho phép giáo viên làm việc này.

   

 5 hoc sinh bi giao vien dap nat dien thoai vi dung trong lop hinh anh 1

Theo Shanghaiist, tại một trường trung học ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, giáo viên có quyền tịch thu và "phá hủy" điện thoại di động của học sinh nếu "bắt được quả tang" những học sinh này sử dụng điện thoại trong lớp.

Truyền thông địa phương đưa tin, 5 học sinh tại một trường trung học ở Trịnh Châu bị giáo viên tịch thu điện thoại và "phá huỷ" tới mức không thể sửa chữa được nữa.

Những học sinh này nói rằng, họ không được phép sử dụng điện thoại trong lớp học, song nếu vi phạm chỉ bị giáo viên thu giữ cho tới cuối buổi học rồi được trả lại.

Tuy nhiên, trao đổi vụ việc với phóng viên, một quan chức của trường cho biết, vụ việc trên là có thật và các bậc phụ huynh đều đã đồng ý hình phạt này, mặc dù vẫn có một số người phàn nàn là quá nghiêm khắc.

Nhiều người dân Trung Quốc hiện quá phụ thuộc vào điện thoại di động đến mức không luôn "dán mắt" vào màn hình và việc học sinh nước này sử dụng điện thoại trong các giờ học cũng đã trở nên phổ biến. Một số trường học trên cả nước đã ra quy định yêu cầu học sinh để điện thoại vào tủ cá nhân trước khi vào lớp.

Theo Huy Phong (Tiền Phong/Shanghaiist)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...