Thứ Năm, ngày 19/07/2018 03:45 AM (GMT+7)

5 ngày "thiên đường" của 20.000 đồng tính nữ ở Mỹ

authorTrà My - The Guardian Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tháng 3 hàng năm, hàng chục nghìn người đồng tính nữ đổ dồn về Mỹ để tham gia bữa tiệc Dinah, bữa tiệc dành cho người đồng tính nữ lớn nhất trên thế giới.

   

 5 ngay "thien duong" cua 20.000 dong tinh nu o my hinh anh 1

Dinah, lễ hội đồng tính nữ lớn nhất thế giới được tổ chức vào tháng 3 hàng năm ở Mỹ

Trong suốt 5 ngày, khoảng 20.000 người đồng tính nữ trên toàn thế giới bay đến vùng sa mạc của California, thành phố Palm Springs để tụ tập vui chơi trong một bữa tiệc bể bơi. Một người đồng tính nữ tham gia bữa tiệc tên Arwa Mahdawi đã chia sẻ trải nghiệm này của cô trên tờ báo The Guardian.

Đây là lần thứ 2 cô đến bữa tiệc Dinah, được biết như lễ hội đồng tính nữ lớn nhất trên thế giới.

Cô nói đây là một trải nghiệm siêu tưởng. Trong vài ngày, thế giới đảo lộn, thiểu số trở thành đa số. Nhìn xung quanh, cô chỉ thấy hàng nghìn người đồng tính nữ đang cười, uống rượu, nhảy nhót. Chỉ có một vài người đàn ông xung quanh, đó là nhân viên hoặc bạn bè của người đồng tính, nhưng rất ít, hầu như đều là phụ nữ.

 5 ngay "thien duong" cua 20.000 dong tinh nu o my hinh anh 2

Khoảng 20.000 phụ nữ đã tụ tập về Palm Springs tham gia lễ hội 5 ngày

Bữa tiệc được đặt tên theo giải đấu golf Dinah Shore, bắt đầu năm 1972 bởi nghệ sĩ cùng tên. Dinah Shore không phải là người đồng tính, nhưng môn thể thao golf dường như thu hút rất nhiều người đồng tính nữ. Từ đó, bữa tiệc Dinah ra đời. Năm nay đã là năm thứ 26 bữa tiệc được tổ chức.

Giờ đây, không ai đến đến Dinah để chơi golf, nghe nhạc, hay xem nghệ sĩ biểu diễn. Họ đến đây để được gặp nhau. Những người đồng tình già, trẻ, da đen, da trắng đều tụ tập về đây.

 5 ngay "thien duong" cua 20.000 dong tinh nu o my hinh anh 3

"Trong vài ngày, thế giới đảo lộn, thiểu số trở thành đa số"

Arwa Mahdawi chia sẻ: “Thật tốt khi được ở trong một cộng đồng đồng tính nữ, dù chỉ vài ngày.” Có cảm thấy mình được trở thành một công dân hạng nhất.

Arwa Mahdawi cho biết nếu Liên hợp quốc chú ý đến bữa tiệc, nó có thể thay đổi thế giới. Mọi người có lẽ sẽ sẽ gạt bỏ đi khoảng cách của sự khác biệt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Chính quyền Iraq vừa bắt Mahdi Gharrawi, cựu tư lệnh tác chiến tại...