Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 17:30 PM (GMT+7)

500 chị em Venezuela vượt biên mua đồ ăn, giấy toilet

authorTrà My - The Guardian Thứ Tư, ngày 06/07/2016 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bất chất lệnh cấm vượt biên, họ vẫn quyết tâm sang Colombia bằng được vì ở quê nhà không có nhu yếu phẩm để mua.

   

 500 chi em venezuela vuot bien mua do an, giay toilet hinh anh 1

500 chị em khoe ảnh thành phẩm vượt biên

500 phụ nữ Venezuela đã xông qua một cây cầu để tiến vào nước láng giềng Colombia, tìm kiếm thực phẩm và hàng hóa cơ bản, bất chấp lệnh cấm biên giới giữa hai nước.

Mặc áo thun trắng, những người phụ nữ đang rất đói đến từ thị trấn Ureña ở Venezuela đã hành quân đến cửa biên giới Venezuela – Colombia. Đến đây, các binh sĩ của lực lượng Cảnh sát Quốc gia tạo thành một hàng rào để ngăn chặn những người vượt biên, nhưng cuối cùng họ đã phá vỡ rào cản. 500 chị em hò reo vui mừng khi đi qua cây cầu đến thành phố Cucuta của Colombia.

"Chúng tôi đã quyết định đến cầu quốc tế này vượt qua biên giới vì chúng tôi không có thức ăn ở nhà. Con của chúng tôi đang rất đói, chúng tôi cần rất nhiều thứ", một người phụ nữ nói với tờ La Opinion của Colombia.

 500 chi em venezuela vuot bien mua do an, giay toilet hinh anh 2

Bất chấp lệnh cấm biên giới, hàng trăm người phụ nữ vẫn vượt biên tìm đồ ăn, nhu yếu phẩm

Hàng trăm người phụ nữ Venezuela đã đổ vào các siêu thị và cửa hàng ở Colombia, nhanh chóng mua giấy vệ sinh, dầu nấu ăn, bột ngô và nhiều loại hàng hóa khác mà không thể tìm thấy ở quê nhà.

Do tỷ giá hối đoái giữa đồng bolivar của Venezuela và đồng peso của Colombia, và việc thiếu trợ cấp của Colombia, những người phụ nữ vượt biên đã phải thanh toán gấp 10 lần giá chính thức họ mua tại quê nhà. Nhưng họ nói rằng vấn đề là không thể tìm thấy những loại hàng hóa này ở Venezuela.

 500 chi em venezuela vuot bien mua do an, giay toilet hinh anh 3

Cho dù phải trả gấp 10 lần giá chính thức, họ vẫn quyết tâm mua sắm vì ở Venezuela không có những thứ này

Venezuela có rất nhiều dầu, nhưng lại thiếu hụt trầm trọng nhu yếu phẩm và thuốc thang. Các nhà phê bình của Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đổ lỗi cho sự quản lý yếu kém nền kinh tế.

Tổng thống Maduro đã cho đóng cửa biên giới dài hơn 2.200km giữa 2 nước từ tháng 8.2015 và ra lệnh đàn áp những kẻ buôn lậu hàng hóa trợ cấp của Venezuela tại Colombia với giá đắt đỏ.

Maduro sau đó tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực biên giới, và trục xuất hơn 1.300 người Colombia sống bất hợp pháp tại Venezuela về nước. Ước tính vẫn còn khoảng 19.000 người Colombia sống trong lo sợ bị trục xuất ở Venezuela, gây ra một cuộc khủng hoảng di cư ở Colombia và gia tăng căng thẳng giữa 2 nước.

 500 chi em venezuela vuot bien mua do an, giay toilet hinh anh 4

Người dân biểu tình ở San Cristobal, Venezuela vì thiếu hụt thực phẩm hồi đầu tháng 7

Bộ trưởng quốc phòng của hai nước vừa gặp nhau vào tuần trước để bắt đầu cuộc đàm phán về an ninh biên giới với hy vọng tái mở cửa chính thức.

Về những người phụ nữ Venezuela vượt biên để mua sắm, cuối cùng họ đều xách trên tay những chiếc túi đầy hàng hóa, vừa tiến về Venezuela vừa hát quốc ca của họ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...