Thứ Tư, ngày 21/03/2018 20:08 PM (GMT+7)

500 người bị cảnh sát Mỹ bắn chết

authorVăn Giang Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 16:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các trường hợp nổ súng của cảnh sát Mỹ đã tăng từ 465 vụ trong sáu tháng đầu năm ngoái lên 491 vụ trong cùng kỳ năm nay, tờ Washington Post cho biết.

   

 500 nguoi bi canh sat my ban chet hinh anh 1

Cảnh sát Mỹ đấu súng với các nghi phạm trong vụ bắn tỉa ở Dalllas.

Washington Post  cho biết, hai năm sau khi một sĩ quan cảnh sát da trắng đã bắn chết một thiếu niên da đen ở Ferguson, Mo., tần suất của các vụ nổ súng chết người đã tăng nhẹ, trong khi các cuộc gặp gỡ có yếu tố bạo lực ngày càng được ghi nhận từ các hệ thống camera.

Năm ngoái, báo trên bắt đầu nghiên cứu về các trường hợp cảnh sát bắn chết người. Phân tích hơn một chục chi tiết về từng sự kiện, kết quả cho thấy rằng trong năm 2015, gần 1.000 người đã bị bắn chết bởi cảnh sát, hơn gấp đôi số lượng trung bình hàng năm được Cục điều tra Liên bang Mỹ báo cáo trong những năm trước đó.

Riêng chỉ nửa đầu năm 2016, danh sách các sĩ quan cảnh sát bắn chết người đã nối dài với 360 người, theo điều tra của Washington Post.

Cũng theo nghiên cứu hai năm liên tục của Washington Post, ngoài số vụ việc cảnh sát Mỹ bắn chết người tăng lên, số cảnh sát bị bắn và thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ và nhiều cán bộ bị truy tố vì vụ nổ súng có vấn đề cũng tăng theo.

Mới đây nhất là ngày 8.7 xảy ra vụ hàng loạt cảnh sát bị bắn tỉa ở Dallas, khiến ít nhất 5 cảnh sát thiệt mạng. 

Vụ việc xảy ra trong khi người dân đang tham gia biểu tình ôn hoà ở Dallas. Cuộc biểu tình nổ ra, sau khi liên tiếp trong hai ngày qua xảy ra việc cảnh sát nổ súng khiến 2 công dân da màu thiệt mạng tại bang Minnesota và Louisiana.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Anh Theresa May được cho là đã nới lỏng các yêu cầu áp...
Các nhà ngoại giao Nga bị chính quyền Anh tuyên bố quy chế persona...
Mạnh mẽ hơn và quyết đoán hơn nữa là những gì Tổng thống Vladimir...