Thứ Ba, ngày 11/12/2018 22:42 PM (GMT+7)

500 xe tăng Nga đổ bộ miền Đông Ukraine?

authorHạ Anh Thứ Ba, ngày 25/08/2015 20:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chuyên gia quân sự hàng đầu của Nga đã làm rõ việc Tổng thống Ukraine Poroshenko tố Nga đưa 500 xe tăng vào miền Đông Ukraine là “nói dối”.

   

Tổng thống Ukraine Poroshenko vừa lên tiếng cáo buộc Nga đã gửi tổng cộng 500 xe tăng, 400 hệ thống pháo và hơn 950 xe bọc thép quân sự trong chiến dịch ủng hộ độc lập tại vùng Donbass, miền Đông Ukraine. Thông tin này được ông Poroshenko đưa ra trong một buổi lễ đánh dấu sự chuyển giao các trang thiết bị quân sự hạng nặng cho lược lượng Ukraine trong khu vực Kharkov, song không nói rõ thời gian mà Nga chuyển giao những thiết bị quân sự nói trên.

 500 xe tang nga do bo mien dong ukraine? hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko tại một buổi lễ đánh dấu chuyển giao thiết bị quân sự hạng nặng ở Kharkov ngày 22.8. Ảnh Sputnik

Ngày 25.8, hãng tin Sputnik của Nga dẫn lời của chuyên gia Konstantin Sivkov- Chủ tịch Viện Hàn lâm Nghiên cứu Địa- Chính trị cho rằng, ông Poroshenko đang "nói dối". Theo phân tích của vị chuyên gia này, để tiếp nhận được số lượng vũ khí nói trên, phải có khoảng 60.000 nam giới mới xử lý được tất cả những thao tác, trong khi đó ở Donetsk và Lugansk không có quá nhiều người được đào tạo để làm điều đó.

Ông Sivkok nói thêm rằng, phe ủng hộ ly khai đã có khoảng 300 xe tăng, nhiều xe bọc thép và pháo hạng nặng thu được từ lực lượng quân đội Kiev ở Donbass.

Bộ Quốc phòng Nga cũng đã nhiều lần phủ nhận việc gửi vũ khí, đạn dược cho Donbass. Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cũng đã thẳng thừng bác bỏ tuyên bố của Kiev nói rằng "quân đội Nga đang chiến đấu bên cạnh lực lượng ủng hộ ly khai ở Ukraine".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...