Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 12:21 PM (GMT+7)

6 thuyền viên Việt Nam mất tích trên biển Hàn Quốc

authorKim Dung Thứ Tư, ngày 02/03/2016 14:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 2.3, cảnh sát biển thành phố Pohang, Hàn Quốc cho biết, tàu cá Hàn Quốc mang theo 6 thuyền viên Việt Nam đã bị mất tích trên biển.

   

Theo hãng tin Yonhap ngày 2.3, vào lúc khoảng 2 giờ chiều ngày 28.2 một chiếc thuyền đánh cá tên Gyeongbuk Yeongdeok  số hiệu D (29tấn) đã bị mất liên lạc với đất liền.

Được biết chiếc thuyền Guryongpo này xuất phát từ cảng Gyeongbuk Yeongdeok. Trên thuyền gồm một thuyền trưởng người Hàn Quốc là Lee Seung-hyung và 6 thuyền viên người Việt Nam.

Sau khi thuyền đánh cá Guryongpok  bị mất tín hiệu thì vào sáng ngày 29.2 cảnh sát biển Hàn Quốc đã huy động 7 chiếc máy bay và 6 chiếc thuyền lớn và nhiều nhân lực để tìm kiếm tung tích thuyền đánh cá bị mất tích.

. 6 thuyen vien viet nam mat tich tren bien han quoc hinh anh 1

Đồng thời cảnh sát biển Hàn Quốc cũng đã yêu cầu cảnh sát biển Nhật Bản hỗ trợ thêm 3 chiếc thuyền và 1 chiếc máy bay để tìm kiếm các khu vực biển giáp ranh.

Tuy nhiên cho đến hôm nay, sau 4 ngày cố gắng tìm kiếm vẫn chưa phát hiện ra thuyền đánh cá cũng như vẫn chưa có được tung tích của các thuyền viên người Việt.

Cảnh sát nói thêm rằng tuy sau 4 ngày tìm kiếm không kết quả nhưng vẫn sẽ không bỏ cuộc. Hôm nay sẽ huy động 3 chiếc thuyền và 1 chiếc máy bay phối hợp cùng với các cơ quan chức năng sẽ cố gắng tìm kiếm trong khả năng có thể .

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phát hiện này khiến việc chữa trị cho người lính càng khó khăn hơn.
Không lực Mỹ đã lúng túng trước một máy bay bí ẩn bay vòng quanh...
Quốc vương Ả Rập Saudi sẽ lùi vào hậu trường và trở thành “Người...