Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 08:17 AM (GMT+7)

6 tuyên bố mạnh bạo nhất của Triều Tiên

authorQuang Minh – Tổng hợp Thứ Năm, ngày 07/01/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gọi Tổng thống Mỹ là "khỉ", Tổng thống Hàn Quốc là "gái bán hoa", Triều Tiên nhiều lần thể hiện sự cứng rắn trước các đối phương, cho dù đó là siêu cường quân sự.

   

1. Tổng thống Hàn Quốc "chỉ là một con chuột”

 6 tuyen bo manh bao nhat cua trieu tien hinh anh 1

Vào năm 2012, Triều Tiên tổ chức một cuộc tập trận quy mô lớn rồi chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc lúc đó là Lee Myung-bak “chỉ là một con chuột”. Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công Hàn Quốc bằng “một tia chớp” để trả đũa việc Hàn Quốc liên tục đối đầu nước này.

Năm 2014, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA gọi nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye là “gái bán hoa già nua”, còn Tổng thống Mỹ Obama có ngoại hình giống một "con khỉ" và là "quản lý" của bà Park. Trước đó không lâu, ông Obama có cuộc gặp với bà Park tại Seoul, nhắc đến việc gia tăng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.

2. “Dinh thự Tổng thống Hàn Quốc sẽ bị dìm trong biển lửa”.

 6 tuyen bo manh bao nhat cua trieu tien hinh anh 2

Một ngày sau khi Hàn Quốc diễn tập quy mô ở hòn đảo gần Triều Tiên năm 2010, Quân đội nhân dân Triều Tiên đã lên tiếng đe dọa sẽ biến dinh thự Tổng thống Hàn Quốc chìm trong “biển lửa”.

3. “Triều Tiên sẽ tiêu diệt Mỹ không thương tiếc”

 6 tuyen bo manh bao nhat cua trieu tien hinh anh 3

Tháng 1.2002, sau khi Tổng thống Mỹ lúc đó là George W.Bush tuyên bố Triều Tiên là “trục ma quỷ” cùng Iraq và Iran, Bình Nhưỡng đã gọi đây là “hành động khiêu chiến”. Bộ Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo “sẽ không bao giờ tha thứ cho hành động táo tợn, dùng vũ lực trấn áp Triều Tiên của phía Mỹ”. Nước này khẳng định sẽ “tiêu diệt kẻ xâm lược không thương tiếc”.

4. “Giờ đây Triều Tiên không còn run sợ trước Mỹ mà ngược lại, chúng ta đã khiến kẻ thù khiếp vía”

 6 tuyen bo manh bao nhat cua trieu tien hinh anh 4

Trong lễ kỉ niệm 62 năm kí kết hiệp định ngừng bắn ở bán đảo Triều Tiên năm 2015, lãnh tụ tối cao Kim Jong-un đã tuyên bố: “Đã xa quá rồi cái thời Mỹ dùng hạt nhân đe dọa chúng ta; giờ đây Triều Tiên không còn run sợ trước Mỹ mà ngược lại, chúng ta đã khiến kẻ thù khiếp vía”.

5. “Nếu đế quốc Mỹ đe dọa chủ quyền và sự sống còn của Triều Tiên…chúng ta sẽ nã tên lửa hạt nhân tới thẳng Nhà Trắng và Lầu Năm Góc”

 6 tuyen bo manh bao nhat cua trieu tien hinh anh 5

Hwang Pyong-So, Cục trưởng Cục chính trị Quân đội Triều Tiên trong bài phát biểu mừng lễ kỉ niệm 62 năm kết thúc chiến tranh Triều Tiên đã khẳng định: “Nếu đế quốc Mỹ đe dọa chủ quyền và sự sống còn của Triều Tiên…chúng ta sẽ nã tên lửa hạt nhân tới thẳng Nhà Trắng và Lầu Năm Góc – căn nguyên của mọi thứ ma quỷ”.

Tuyên bố của ông Hwang Pyong-So đưa ra sau khi Mỹ điều tàu chiến hạt nhân tới cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn khiến căng thẳng khu vực gia tăng tháng 7.2014.

6. “Nếu kẻ thù cả gan xâm phạm lãnh thổ thì hãy tiêu diệt chúng tới kẻ cuối cùng. Đừng cho tên nào còn sống để kí kết hiệp định đình chiến được nữa!”.

Trong đoạn tuyên truyền trên kênh thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA, một câu khẩu hiệu rất mạnh mẽ nhằm vào Mỹ và Hàn Quốc được đưa ra: “Nếu kẻ thù cả gan xâm phạm lãnh thổ thì hãy tiêu diệt chúng tới kẻ cuối cùng. Đừng cho tên nào còn sống mà kí kết hiệp định đình chiến được nữa!”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
2019 có thể là năm tồi tệ đối với đa số mọi người trên thế giới,...