Thứ Ba, ngày 18/02/2020 05:18 AM (GMT+7)

75 tù nhân cực kỳ nguy hiểm rủ nhau đào hầm trốn khỏi nhà tù

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 20/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 75 tù nhân cực kỳ nguy hiểm - nhiều người trong số này là thành viên của một băng đảng khét tiếng ở Brazil - đã trốn thoát khỏi nhà tù nghiêm ngặt ở Paraguay hôm 19/1 nhờ một đường hầm họ tự đào, nhà chức trách cho biết.

   

 75 tu nhan cuc ky nguy hiem ru nhau dao ham tron khoi nha tu hinh anh 1

Cảnh sát tập trung bên ngoài nhà tù

Các tù nhân bên trong nhà tù tại thành phố Pedro Juan Caballero gần biên giới Brazil  đã đào dược một đường hầm kiên cố, có cả đèn chiếu sáng dưới lòng đất như chúng ta thường thấy trong các bộ phim, phát ngôn viên cảnh sát Elena Andrada cho biết.

Tuy nhiên, quản giáo của nhà tù được cho là đã biết về âm mưu vượt ngục dường như đã được chuẩn bị trong vài tuần, Bộ trưởng Tư pháp Báilia Perez cho biết.

Giám đốc của tòa án ở thành phố biên giới Pedro Juan Caballero và 6 quan chức nhà tù khác đã bị sa thải, ông Perez chia sẻ thêm.

 75 tu nhan cuc ky nguy hiem ru nhau dao ham tron khoi nha tu hinh anh 2

Miệng đường hầm

Theo Bộ trưởng Nội vụ Euclides Acevedo, đường hầm có thể chỉ là để che đậy sự đồng lõa của các quan chức nhà tù - và có thể các tù nhân thực ra đã rời nhà tù từ cổng chính.

Những kẻ vượt ngục bao gồm các thành viên của First Capital Command (PCC), nhóm tội phạm ma túy khét tiếng và được tổ chức tinh vi nhất Brazil.

"Đó là những kẻ rất nguy hiểm. Những người đàn ông giỏi nhất của chúng tôi đã đi đến biên giới để cố gắng bắt lại các tù nhân vượt ngục", Tổng chưởng lý người Paraguay Sandra Quinonez nói.

Khu vực biên giới gần Pedro Juan Caballero được xem là điểm trung chuyển ma túy và các hoạt động tội phạm khác do các băng đảng như PCC và Comando Vermelho của Brazil tiến hành.

Chính quyền Paraguay cho biết đã cảnh báo cảnh sát liên bang Brazil về vụ vượt ngục, nhưng các tù nhân đào thoát được cho là vẫn còn ở trong lãnh thổ Paraguay. "Khu vực này có nhiều rừng rậm và chúng thông thuộc địa bàn, đây là những kẻ cực kỳ nguy hiểm", Sandra Quinonez, Tổng chưởng lý Paraguay, nói. 

 

  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, dơi là nguồn phát tán...
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát và lây lan tại Trung Quốc, một...
Wang Xinghuan, Giám đốc BV Vũ Hán vừa cho biết trên Đài truyền hình...