Thứ Sáu, ngày 17/01/2020 19:51 PM (GMT+7)

83 giờ kinh hoàng của tiểu thư bị chôn sống: Kẻ tâm thần trong tù

authorĐàm Anh (Theo Murderpedia) Thứ Năm, ngày 04/07/2019 03:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công tố viên cho rằng Gary Krist là một tên tội phạm nguy hiểm. Hắn có sự tính toán kỹ lưỡng và lên kế hoạch tỉ mỉ, rõ rằng. Cùng với hàng loạt tiền án trước đây, Krist xứng đáng với án tử hình. Tuy nhiên, nạn nhân của hắn lại lên tiếng bênh vực cho kẻ đã bắt cóc mình.

   

Gary Steven Krist luôn tự tin cho rằng mình là một “thiên tài” với những “thành tựu” ngay từ khi còn là một đứa trẻ, từ trộm cắp, vượt ngục, lừa đảo đến buôn bán cocaine... Tên tội phạm này cho rằng, những vụ bắt cóc không thành công là do sự kém cỏi trong việc lên kế hoạch và hắn tuyên bố sẽ làm được một cách hoàn hảo. Cuối năm 1968, Gary Steven Krist thực hiện phi vụ bắt cóc tống tiền táo tợn đã được tính toán trong nhiều năm.

 83 gio kinh hoang cua tieu thu bi chon song: ke tam than trong tu hinh anh 1

Gary trả lời phỏng vấn tại tòa

Hành động khó hiểu của nạn nhân

Phiên tòa xét xử Gary Krist và Eisemann với tội danh bắt cóc ái nữ của chủ tịch tập đoàn Deltona nổi tiếng thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông và dư luận.

Tại phiên tòa, luật sư của Eisemann biện hộ cho hành vi của cô là do tình yêu mù quáng với Gary. Gary chính là kẻ chủ mưu trong mọi việc còn Eisemann chỉ biết làm theo sắp xếp mà không hề được lợi lộc gì. Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ lời biện hộ đó. Eisemann vẫn bị buộc tội tham gia vụ bắt cóc và bị kết án 7 năm tù giam.

Về phía Gary, công tố viên cho rằng đây là một tên tội phạm nguy hiểm. Hắn có sự tính toán và lên kế hoạch tỉ mỉ, rõ rằng. Cùng với hàng loạt tiền án trước đây, Gary xứng đáng với án tử hình theo luật của bang Georgia cho tội bắt cóc tống tiền.

Đang chán nản bởi kế hoạch tưởng chừng hoàn hảo của mình bị thất bại nhanh chóng, giờ đây lại có nguy cơ nhận án tử, Gary lập tức phản ứng. Đứng trước tòa, hắn cho rằng đó là một kết luận cực kỳ vô lý và tự biện minh mình là một người tốt khi đối xử tử tế với nạn nhân.

Trước sự đồng tình của dư luận dành cho bản án, nạn nhân Barbara đã lên tiếng nói đỡ cho kẻ bắt cóc mình trong sự ngỡ ngàng của những người có mặt tại phiên tòa. Cô cho rằng Gary tuy đã bắt cóc cô và tống tiền gia đình cô, nhưng hắn đã chủ động gọi điện để hướng dẫn mọi người cứu cô. Ngoài ra, hắn cũng đã đối xử nhân đạo với cô và cô cảm thấy mọi chuyện không quá tồi tệ như mọi người nghĩ. Cuối cùng, Barbara cho rằng án tử hình thật sự là nặng đối với Gary.

Sau nhiều giờ cân nhắc, bồi thẩm đoàn tuyên án chung thân đối với Gary, khép lại phiên tòa nhiều tranh cãi. Gary chỉ im lặng mà không phản đối gì nhưng thể hiện rõ sự bất mãn.

Những ngày tháng trong tù

Thời gian ngồi tù, mọi người xem Gary như một kẻ tâm thần. Hắn luôn cho kế hoạch của mình là một kế hoạch tuyệt vời, nó sẽ thực sự hoàn hảo nếu như hắn ước lượng được số nhân viên cảnh sát truy bắt hắn trên đảo Hog.

Theo một bác sĩ tâm thần, người trực tiếp theo dõi Gary, “Gary Krist luôn cho rằng mình là một nhân vật có bộ não đặc biệt không thua kém các nhà bác học vĩ đại. Hắn luôn nói về kế hoạch của mình như một thành tựu lớn.’’

Trong tù, ngoài việc dành thời gian cho việc tìm kiếm lối thoát, Gary còn viết hồi ký về cuộc đời mình. Cuốn sách dày 370 trang ngoài nội dung than vãn về những bất hạnh, khó khăn hắn gặp phải, Gary còn thể hiện giọng điệu kiêu căng, luôn tự cho mình hơn người.

Năm 1971, Gary Krist viết thư gửi đến gia đình Barbara, trong thư hắn viết: “Tôi biết tôi đã gây nên tội, đó là một tội vô đạo đức, tàn nhẫn và không thể tha thứ được. Tôi không xứng đáng được tha thứ, nhưng tôi sẽ rất hạnh phúc nếu nhận được điều đó. Tội lỗi đã xảy ra trong quá khứ, dù sao mọi chuyện cũng đã tốt đẹp. Có hối hận cũng không thể thay đổi được’’. Và đó là lần duy nhất tên tội phạm thể hiện sự ăn năn của mình.

Không lâu sau đó, Gary tìm cách vượt ngục khi chui và một chiếc xe rác. Không may cho hắn, hắn bị phát hiện và bị giam giữ nghiêm ngặt hơn. Sau vụ đó, biết mình không thể thoát bằng cách cách lẩn trồn, hắn quyết tâm trở thành một phạm nhân tốt đợi cơ hội được ân xá.

(Còn nữa)

----------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo 83 giờ kinh hoàng của tiểu thư bị chôn sốngNgựa quen đường cũ vào 4h ngày 5/7/2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành khách tại sân bay quốc tế Miami ở Florida (Mỹ) được phen đỏ...
Cảnh sát đã đột kích nhiều ngôi nhà và văn phòng trên toàn nước Đức...
Một cậu bé13 tuổi chững chạc đã có một bài phát biểu mà đáng lẽ...