Thứ Sáu, ngày 17/01/2020 19:44 PM (GMT+7)

83 giờ kinh hoàng của tiểu thư bị chôn sống: Tên trộm đa tình

authorĐàm Anh (Theo Murderpedia) Thứ Tư, ngày 03/07/2019 03:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gary Krist luôn tự tin cho rằng mình có đầu óc của một thiên tài và tất cả những gì hắn làm đều được lên kế hoạch một cách hoàn hảo, kể cả khi hắn còn là một đứa trẻ.

   

Gary Steven Krist luôn tự tin cho rằng mình là một “thiên tài” với những “thành tựu” ngay từ khi còn là một đứa trẻ, từ trộm cắp, vượt ngục, lừa đảo đến buôn bán cocaine... Tên tội phạm này cho rằng, những vụ bắt cóc không thành công là do sự kém cỏi trong việc lên kế hoạch và hắn tuyên bố sẽ làm được một cách hoàn hảo. Cuối năm 1968, Gary Steven Krist thực hiện phi vụ bắt cóc tống tiền táo tợn đã được tính toán trong nhiều năm.

 83 gio kinh hoang cua tieu thu bi chon song: ten trom da tinh hinh anh 1

Bản phác thảo cấu trúc của chiếc hộp giam giữ Barbara Jane Mackle.

Kế hoạch tuổi 19

Ngay khi bị bắt, toàn bộ hồ sơ về Gary Krist cũng đã được tập hợp đầy đủ. Gary Krist sinh ngày 29/4/1945, trong một gia đình ngư dân ở Pelican, Alaska. Cuộc sống của cha mẹ Krist gắn liền với biển cả, vì vậy Krist và anh trai mình không có nhiều thời gian được cha mẹ quan tâm mà sống nhờ sự chăm nom của những người quen biết và hàng xóm.

Không có sự dạy dỗ sát sao của cha mẹ, năm lên 9 tuổi, Krist đã nổi tiếng với các phi vụ trộm cắp vặt. Khi mới 14 tuổi, Krist đã ăn trộm được một chiếc xe hơi nhưng không bị kết tội vì vẫn là một đứa trẻ. Tuy nhiên, Krist được chuyển đến một trại giáo dưỡng.

Sau gần một năm ở trong trại, Krist trốn khỏi trại và quay trở lại Alaska và học trung học. Krist đã hoàn thành tốt việc học của mình trong vòng hai năm ở đấy, hắn được công nhận là một học sinh sáng dạ và tiếp thu nhanh. Sau khi  tốt nghiệp, Krist luôn mong mỏi được theo học y khoa tại Đại học Utah.

Tuy nhiên, ngựa quen đường cũ, dù đã đỗ vào trường nhưng liên tiếp dính phải những vụ trộm cắp ô tô sau đó khiến việc học của Krist  bị gián đoạn do những lần bị bắt giam

Tháng 8/1963, vài tuần trước khi tới đại học Utah nhập học, Krist đã đánh cắp một chiếc xe El Camino và chạy trốn đến California. Tại đây, hắn lại tiếp tục ăn trộm rồi bị chuyển đến nhà tù dành cho trẻ thành niên.

Trong suốt 14 tháng bị giam ở đó, Krist dành thời gian lên kế hoạch cho những phi vụ hoàn hảo. Gary Krist cho rằng, những vụ bắt cóc không thành công là do sự kém cỏi trong việc lên kế hoạch và hắn sẽ khắc phục mọi nhược điểm ấy.

Trong kế hoach bắt cóc của mình, Krist xác định mục tiêu hoàn hảo sẽ hướng vào những cô gái trẻ. Theo hắn, trẻ em là đối tượng nhiều phiền toái còn đàn ông thì có khi quá to khỏe. Nghĩ về phương thức giam giữ, Krist thấy rằng chôn họ xuống đất nhưng vẫn giữ cho họ sống được là giải pháp tốt nhất. Không chỉ vậy, hắn còn tính luôn cả cách liên hệ với người nhà nạn nhân, cách để nhận tiền chuộc, cả những kế hoạch dự phòng... Lúc đó, Krist mới 19 tuổi.

Tình yêu mù quáng

Sau khi được tự do, tháng 3/1965, Krist kết hôn với một cô gái trẻ tình cờ quen biết tên là Carmen Simon. Vài tuần sau ngày cưới, Krist bị bắt vì tội trộm cắp xe hơi, mức án dành cho hắn là 4 tháng tù giam.

Ra tù không lâu, Krist lại tiếp tục kỷ niệm 1 năm đám cưới của mình bằng án tù 5 năm vì tội trộm ô tô. Con trai của hắn được sinh ra khi hắn đang ngồi tù. Nhưng chỉ ngồi tù 8 tháng, Krist đã trốn khỏi trại giam và từ biệt luôn cả vợ con để đến Boston.

Tại đây, Krist thay đổi ngoai hình bằng cách để râu dài, đổi tên thành George Deacon và nhanh chóng tìm được một công việc với mức lương 7.500 USD một năm. Krist luôn làm tốt mọi công việc được giao. Với vẻ ngoài bảnh bao, Krist quen với một cô gái trẻ tên là Carmen. Họ sống cùng nhau và có một con trai chung.

Mùa hè năm 1968, Krist chuyển đến làm tại học viện Miami. Với mức lương 8.500 USD một năm, Krist trở thành  một kỹ thuật viên trong lĩnh vực tàu biển của Học Viện. Tháng 9/1968, trong một chuyến đi công tác, Krist quen với cô sinh viên xinh đẹp Ruth Eisemann Schier vừa tốt nghiêp.

Ruth Eisemann Schier yêu Krist mù quáng đến mức chấp nhận mọi nhu cầu quái gỡ của hắn. Ba tuần trước lễ Giáng Sinh, Krist li dị vợ và chuyến đến sống với Eisemann.

Krist nói với Eisemann về kế hoạch bắt cóc một cô gái trẻ cùng lời hứa mang theo Eisemann trốn sang Châu Âu cùng khoản tiền chuộc hắn dự tính 500.000 USD. Kỳ lạ là Eisemann lại tỏ ra hào hứng và ủng hộ người tình.

Mùa thu năm ấy, Gary Krist ráo riết tìm kiếm nạn nhân cho kế hoạch của mình. Và cái tên được chọn là Barbara Jane Mackle.

(Còn nữa...)

----------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo 83 giờ kinh hoàng của tiểu thư bị chôn sống: Đền tội vào 4h ngày 4/7/2019.


 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành khách tại sân bay quốc tế Miami ở Florida (Mỹ) được phen đỏ...
Cảnh sát đã đột kích nhiều ngôi nhà và văn phòng trên toàn nước Đức...
Một cậu bé13 tuổi chững chạc đã có một bài phát biểu mà đáng lẽ...